ตำรวจรวบผีพนันจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อเมืองแปดริ้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจฉะเชิงเทรา ตามจับกุมตัวหนุ่มผีพนัน หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้พนักงานสาวในร้านสะดวกซื้อได้เงิน 3,000 ก่อนหลบหนีลอยนวล โ

ภาพเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ มาจอดที่หน้าร้าน ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาหัวนา ในเขตเทศบาลตำบลสนามชัยเขต อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา ก่อนใช้อาวุธปืนจี้บังคับให้ นางสาวสุธาทิพย์ แก้วคำ พนักงานร้าน หยิบเงินสดใส่กระเป๋า แต่พนักงานไม่ทำตาม คนร้ายจึงยิงปืนใส่ข้างฝาร้านไป 1 นัด จนนางสาวสุธาทิพย์ ตกใจและวิ่งหนี จากนั้นคนร้ายคนเอื้อมมือไปหยิบเงินสดประมาณ 3,500 บาท ใส่กระเป๋า ก่อนขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวน ได้แกะรอยตามภาพวงจรปิด พบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายนิรุตน์ ยืนยาว หรือ เบส จึงรวบรวมหลักฐาน ขออนุมัติศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ออกหมายจับกุม และสามารถติดตามจับกุมตัวได้ ที่บ้านพักในตำบลหนองแหน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมของกลาง อาวุธปืนพกสั้น .357 และรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้ (6 ธ.ค.)

น.ส.สุธาทิพย์ พนักงานร้านเซเว่นฯ เล่าว่า วันเกิดเหตุเห็นคนร้าย เดินเข้ามาในร้าน มายืนหน้าเคาน์เตอร์ ใช้อาวุธปืนจี้บังคับให้ตนหยิบเงินในลิ้นชักใส่กระเป๋า รู้สึกตกใจทำอะไรไม่ถูก แต่คนร้ายตะคอกใส่ให้รีบเปิดลิ้นชัก พร้อมยิงปืนใส่ 1 นัด ตนเองกลัวจึงรีบวิ่งหลบไปในร้าน

ทั้งนี้ ตำรวจได้สอบสวน นายเบส พบว่า นายเบสมีพฤติกรรมชอบเล่นการพนันและเสพยาเสพติด ก่อนลงมือก่อเหตุ 1 คืน ผู้ต้องหากลับจากเล่นการพนันไฮโลแห่งหนึ่ง แล้วขี่รถผ่านร้านสะดวกซื้อแห่งนี้ และเห็นว่าไม่มีคนจึงวางแผนเข้าชิงทรัพย์

keyboard_arrow_up