สนั่นโซเชียล! วงจรปิดแฉสาวใหญ่ทำเนียนขโมยเครื่องสำอาง เจ้าของร้านตั้งค่าหัว 1,000 บาท (คลิป)

เจ้าของร้านเครื่องสำอางย่านตลาดบางใหญ่ เล่าวินาทีสาวใหญ่ขโมยเครื่องสำอางในร้านมูลค่านับพันบาท แต่ทำเนียนซื้อของราคาไม่ถึง 200 บาท บังหน้า ซึ่งหลังเกิดเหตุยังไม่ได้แจ้งความ แต่ได้ตั้งรางวัลนำจับ 1 พันบาท เพราะอยากเจอตัวผู้ก่อเหตุและพูดคุยเจรจากัน

 กรณีเพจเฟซบุ๊ก (Youlike คลิปเด็ด) แชร์ภาพภาพกล้องวงจรปิดเหตุการณ์ที่มีหญิงอายุประมาณ 40 ปี แต่งตัวดี เข้ามาขโมยของภายในร้านค้าปลีกเครื่องสำอาง ตลาดบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี และยังจับตัวไม่ได้ ทางเจ้าของร้านเผยว่ายังไม่ได้แจ้งความ เพราะอยากเจอตัวผู้ก่อเหตุและพูดคุยเจรจากันก่อน

คุณสิริสกุล มยุรีสวรรค์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุ (ร้านJ&M) เพื่อพูดคุยกับน้องชายเจ้าของร้าน ชื่อคุณสรวิชญ์ บัวทอง อายุ 25 ปี หรือ คุณไอซ์

คุณไอซ์ เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ย.60 ช่วงเวลาประมาณ 18.25 น. โดยวันเกิดเหตุตนเองติดธุระ จึงเหลือแค่ลูกน้องที่เป็นพนักงานเฝ้าร้านแค่คนเดียว ซึ่งเวลานั้นมีลูกค้าเข้าร้านจำนวนมาก หนึ่งในนั้นมีผู้หญิงอายุประมาณ 40 ปี ลักษณะผิวขาว ผมยาวประบ่า ใส่เสื้อยืดสีขาว กระโปรงยาว สวมรองเท้าส้นเตี้ยสีดำ พร้อมสะพายกระเป๋าย่ามสีดำ เดินเข้ามาในร้านทำทีเป็นลูกค้ามาซื้อของ

แต่เมื่อสบโอกาสช่วงที่พนักงานกำลังยุ่ง ก็แอบหยิบเครื่องสำอางใส่กระเป๋าย่ามหลายต่อหลายชิ้น เช่น อาหารเสริมทำให้หน้าอกเต่งตึง, บีบีทาตัวขาวกันน้ำ, เซรั่มหน้าใส บีบีทาหน้า และอีกหลายอย่าง รวมมูลค่าประมาณ 1,600 บาท คาดว่าน่าจะนำไปใช้เอง ก่อนจะทำเนียนหยิบของชิ้นเล็กๆ 2 ชิ้นไปจ่ายตังที่เคาน์เตอร์ ซึ่งของที่ซื้อไปมีมูลค่าเพียง 190 บาทเท่านั้น

คุณไอซ์ บอกด้วยว่า เคยเจอคนร้ายรายนี้เข้ามาดูลาดเลาที่ร้านประมาณวันที่ 23 และ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเข้ามาทำทีสอบถามราคาสินค้าแต่ก็ไม่ได้ซื้อ โดยเชื่อว่าวันนั้นคนร้ายไม่ลงมือขโมยของ เพราะลูกจ้างในร้านมีจำนวนเยอะ อยู่กันครบทุกมุม ทำให้ไม่มีช่องว่างขโมยของ ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ เรียกว่าท้าทายกฎหมายบ้านเมืองมาก เพราะที่ร้านมีกล้องวงจรปิดมากถึง 7 ตัว และมั่นใจว่ามิจฉาชีพรายนี้ต้องสังเกตเห็นอย่างแน่นอน แต่ทำไมกลับไม่รู้สึกเกรงกลัวเลย

หลังจากมีการโพสต์และแชร์เรื่องราวนี้ในโลกโซเชียล พร้อมกับตั้งรางวัลนำจับ 1,000 บาท เพื่อให้พลเมืองดีแจ้งเบาะแส ซึ่งก็มีคนเข้ามาให้เบาะแสเกี่ยวกับมิจฉาชีพรายนี้ ผู้หวังดีระบุว่า เคยเห็นผู้หญิงคนนี้ในย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี แต่ทางฝั่งคุณไอซ์เองก็ยังไม่ได้มีการแจ้งความ เพราะเคยมีประสบการณ์ถูกคนขโมยของมาค่อนข้างเยอะ จึงต้องการให้หญิงคนดังกล่าวเข้ามาพูดคุยเจรจากันที่ร้านแบบดีๆ มากกว่า

keyboard_arrow_up