ยังจะปฏิเสธอยู่มั้ย!? ตร. ลงพื้นที่ตรวจร้านอาหาร พบเบาะแสโยงเมาแล้วขับ ด้านรปภ.สมชาย ยังสาหัส

รักษาราชการแทน รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตรวจร้านอาหาร ที่นายแพทย์ยอร์น ไปสังสรรค์กับเพื่อน ก่อนเกิดเหตุขับรถชน รปภ.บางเจ็บสาหัส ขณะที่แพทย์ เผย อาการ รปภ.สมชาย ยังน่าห่วง พบปอดติดเชื้อ หากอาการไม่ดีขึ้น อาจต้องเจาะคอ

นพ.สกล สุขพรหม รองผอ.รพ.พระนั่งเกล้า เปิดเผยถึงความคืบหน้าอาการนายสมชาย ยามดี รปภ. กระทรวงสาธารณสุข ว่า ขณะนี้อาการของนายสมชาย ระดับความรู้สึกคงที่ สามารถปฏิบัติตามคำสั่งได้ เช่น ชูสองนิ้ว กระพริบตา แต่พบว่า ยังมีปัญหาเรื่องของอาการไข้ ที่สูง 37.8 -38 องศาเซลเซียส

จากการลองถอดเครื่องช่วยหายใจ พบว่า ยังไม่สามารถหายใจได้เองได้ ประกอบกับผลการตรวจหาการติดเชื้อ พบว่า มีการติดเชื้อที่ปอด หรือ มีภาวะปอดอักเสบ แนวทางการรักษาจากนี้ ให้ยาปฏิชีวนะ และมีการติดตามอาการ พร้อมกับหากภายในเสาร์- อาทิตย์ อาการไม่ดีขึ้น อาจมีการพิจารณาเจาะคอ เพื่อให้หายใจ ลดอาการติดเชื้อ
นพ.สกล กล่าวว่า สำหรับการดูแลอาการของนายสมชาย เนื่องจากถือเป็นอุบัติเหตุก็ได้ใช้สิทธิรักษาฟรี 72 ชั่วโมง และนพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 ผู้ที่ขับรถชนนายสมชาย ก็ได้มีการสอบถามอาการกับตนทุกวัน และยืนยันจะเป็นผู้รับผิดชอบดูแลทั้งหมด

ขณะที่ช่วงสายที่ผ่านมา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่ร้านอาหาร ปู่ย่าตายาย ซอยบ้านไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นร้านที่นายแพทย์ยอร์น ไปสังสรรค์กับพรรคพวกก่อนเกิดเหตุพุ่งชน รปภ.พร้อมสอบพยานแวดล้อม

เพื่อยืนยันว่า ขณะวันเกิดเหตุ หมอยอร์น ได้มีการดื่มสุรา จริงหรือไม่ ซึ่งขัดกับคำให้การที่ยืนยันว่าไม่ได้ดื่ม โดยพยานเล่าว่านายแพทย์ยอนได้มารับประทานอาหารที่ร้านเป็นประจำ แต่วันที่เกิดเหตุนายแพทย์ยอนได้มารับประทานอาหารกับกลุ่มเพื่อนจำนวน 2 คน ตั้งแต่เวลา 16.00-19.00 น. โดยได้สั่งโซดามาจำนวน 4 ขวด เพื่อใช้ผสมกับสุราที่นำมาเอง เมื่อคำนวณแล้วก็จะมีการดื่มแอลกอฮอลล์ไม่น้อยกว่า 12 แก้ว ซึ่งจากคำให้การของพยานสอดคล้องกับวันและเวลาที่เกิดเหตุ จึงมีพยานหลักฐานพร้อมที่จะสามารถดำเนินคดีกับนายแพทย์ยอร์นได้

ส่วนความคืบหน้าคดี เมื่อวานนี้ได้มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมแก่หมอยอร์นอีก 1 ข้อหา คือ ขับรถชนคนแล้วไม่หยุดให้ความช่วยเหลือ รวมขณะนี้ นพ.ยอร์นถูกต้องข้อหาทั้งหมด 5 ข้อหา ประกอบด้วย ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส, ขับรถยนต์ขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส, พยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน, และขับรถชนคนแล้วไม่หยุดให้ความช่วยเหลือ แต่ผู้ต้องหารับสารภาพเพียงข้อหาเดียวคือ ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนข้อหาอื่นๆ ให้การปฏิเสธ

keyboard_arrow_up