สิ้นแล้ว ‘หลวงพ่อเพี้ยน’ พระเกจิชื่อดังเมืองลพบุรี อาพาธด้วยโรคปอดติดเชื้อ (คลิป)

วันนี้ (16 พ.ย. 60) เวลา 03.25 น. หลวงพ่อเพี้ยน เจ้าอาวาสวัดเกริ่นกฐิน อายุ 91 ปี พระเกจิชื่อดังของเมืองไทยและเป็นเกจิแห่งท้องทุ่งบ้านหมี่ จ.ลพบุรี ศิษย์ผู้น้องของหลวงพ่อคูณได้มรณภาพลงอย่างสงบ ที่สถาบันโรคทรวงอกจังหวัดนนทบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าให้กับบรรดาลูกศิษย์ที่ได้ติดตามดูอาการของหลวงพ่อ

พระภัทรภณ พระเลขาหลวงพ่อเพี้ยน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้หลวงพ่อได้มีอาการอาพาธ เป็นโรคประจำตัวเกี่ยวกับปอดติดเชื้อ โดยลูกศิษย์ได้พามาส่งโรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 60 เพราะหลวงพ่อมีอาการฉันอาหารไม่ได้ และปัสสาวะไม่ออก ต่อมาทางแพทย์ผู้รักษาได้พาเขาห้องไอซียู ซึ่งอาการทรุดลงอย่างต่อเนื่องและได้ละสังขารลงอย่างสงบ

สำหรับประวัติหลวงพ่อเพี้ยน อัคคธัมโม หรือพระครูวิมล สมณวัตร เป็นพระเกจิอาจารย์อาวุโสของเมืองลพบุรี อายุครบ 91 ปี เจ้าตำรับสุดยอดเครื่องรางของขลัง ตะกรุดโทน และผ้ายันต์แดงเสือสิงห์ ที่มีประสบการณ์พุทธคุณกล่าวขานเลื่องลือกันไปทั่ว ทั้งในด้านเมตตาค้าขายปกป้องคุ้มภัยมหาอุดและคงกระพันชาตรี โดยปัจจัยจากการเช่าบูชาหลวงพ่อจะนำไปพัฒนาวัดเกริ่นกฐิน ทั้งการสร้างอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก อาทิ ศาลาการเปรียญหลังใหญ่ 2 ชั้น หอฉัน หอสวดมนต์ หอระฆัง กุฏิสงฆ์ ศาลาอเนกประสงค์ เป็นต้น และยังช่วยเหลือชุมชนอีกด้วย อาทิ ได้สร้างถนนลาดยางจากถนนสายหลักท่าโขลง-บ้านหมี่เข้าสู่หมู่บ้าน จัดสร้างอาคารเรียนให้กับโรงเรียนวัดสระกระเบื้อง เป็นต้น

keyboard_arrow_up