คุม “โมนา” นายจ้างโหดฆ่าฝังดิน “น้องน้ำ” นอนคุก-ค้านประกัน แฉมีขบวนการอีก 3 ราย

พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม สอบปากคำ “โมนา” นายจ้างสาวผู้ต้องหาฆ่า “น้องน้ำ” หญิงสาวจังหวัดเพชรบุรี วัย 16 ปี ก่อนนำศพฝังอำพรางคดีนานกว่า 5 ปี คุมตัวฝากขังที่ศาลอาญา

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.60 พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม สอบปากคำนางสาวกฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือ โมนา นายจ้างและผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย นางสาวจริยา ศรีศักดิ์ หรือ น้องน้ำวัย 16 ปี จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายก่อนนำศพไปฝังอำพรางยังบ้านพักในจังหวัดเพชรบุรี

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองปราบปรามจับกุมตัว นางสาวกฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือ โมนา นายจ้างสาวได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ที่อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และมีการซัดทอดไปยังบุคลอื่นอีกอย่างน้อย 3 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างการผู้อื่นจนเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ก่อนจะเตรียมควบคุมไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดาในช่วงบ่ายวันนี้ (6 พ.ย.) โดยท้ายคำร้องจะคัดค้านประกันตัว

สำหรับผู้ต้องสงสัย 3 ราย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในขบวนการดังกล่าวนี้ ซึ่งจะเข้าข่ายข้อหาช่วยเหลือในการซ่อนเร้นอำพรางศพ แต่เนื่องจากข้อหานี้มีอายุความ 5 ปี ถือว่าขาดอายุความไปแล้วนั้น ต้องไปตรวจสอบพยานหลักฐานอื่น ๆ หากเข้าข่ายการกระทำผิดอื่นก็จะขอศาลออกหมายจับต่อไปส่วนผลตรวจดีเอ็นเอพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลศพที่พบที่บริเวณบ้านพักใน จ.เพชรบุรี ว่าตรงกับน้องน้ำหรือไม่นั้น คาดผลออกเร็ววันนี้

keyboard_arrow_up