ปรับ ‘ลุงหัวร้อน’ 5,000 บาท รับทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ อาวุธที่ใช้เป็นไม้คมแฝกไม่ใช่มีด

ตำรวจติดตามตัวชายสูงวัยชักอาวุธข่มขู่หญิงสาวบนท้องถนน ที่ จ.สมุทรปราการได้แล้ว เบื้องต้นเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 5,000 บาท ขณะที่หญิงสาวเจ้าของคลิปยืนยันไม่ติดใจเอาความ ซึ่งการนำคลิปมาแชร์ เพียงแค่อยากเตือนใจให้ผู้ใช้รถใช้ถนนน้ำใจให้กันและกัน

นี่เป็นคลิปที่เพจชื่อดัง (Youlike คลิปเด็ด) แชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่ง ซึ่งคลิประบุเรื่องราวว่า เกิดกรณีพิพาทระหว่างเธอและชายสูงอายุคนหนึ่ง โดยชายคนดังกล่าวได้อาวุธขึ้นมาข่มขู่เธอบนท้องถนน ซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะ มีชาวเน็ตให้ความสนใจ และแสดงความคิดเห็นในเชิงจู่โจมชายคนดังกล่าวเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจูดเกิดเหตุ ในซอยจตุรมิตร ย่านสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นซอยที่ค่อนข้างแคบ และมักมีรถขวางอยู่ โดยซอยนี้สามารถขับสวนทางกันได้แบบ 2 เลน พร้อมสอบถามจากชาวบ้านในพื้นที่ แต่ก็ไม่มีใครทราบเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ชาวบ้านบอกว่า ในจุดนี้มีเรื่องทะเลาะวิวาทเพราะไม่ให้ทางกันก็มีบ้าง แต่ก็แค่โวยวายกันธรรมดา ไม่คิดว่าจะถึงขั้นถืออาวุธมาข่มขู่อย่างในคลิป

คุณอมรรัตน์ (สงวนนามสกุล) หรือคุณเอ เจ้าของคลิป เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ขณะที่ตนเข้าไปทำธุระแถวนั้น ตอนขับรถเข้าไป ก็มีรถจอดอยู่ 2 ฝั่งถนน ทำให้รถไม่สามารถวิ่งสวนทางกันได้ ระหว่างที่กำลังหลีกทางให้รถที่สวนทางมา ก็มีรถกระบะอีกคันตรงมาทำให้ต่างฝ่ายต่างไปไม่ได้ จากนั้นคนขับรถกระบะซึ่งเป็นคุณลุงที่ปรากฏในคลิป ก็ลงจากรถ และเดินมาถามว่า “จะเอาอย่างไร”

ตอนนั้นคุณเอ บอกว่า ยังงงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะมั่นใจว่าตนขับมาถูกตามเส้นทางฝั่งของตัวเอง จึงบอกให้คุณลุงหลบไปทางขวา ตนจะได้ขับไปทางซ้ายต่างคนต่างไป แต่ลุงก็ไม่ยอมจะให้ตนถอยให้ได้ ซึ่งตนถอยไม่ได้เพราะติดรถคันหลังที่ตามท้ายมา

และเหตุการณ์ในคลิปก็เกิดขึ้น เมื่อลุงก็เดินกลับไปที่รถ พร้อมหยิบอาวุธออกมา พอเห็นแบบนั้นก็ไม่อยากทะเลาะด้วย และเป็นจังหวะเดียวกับที่รถคันหลังถอยให้ ตนจึงถอยหลังได้ และเบี่ยงหลบไปทางขวาเรื่องนี้ถึงได้จบ

ซึ่งการนำคลิปมาแชร์ ก็แค่อยากฝากถึงน้ำใจของคนใช้รถใช้ถนน อยากให้ทุกคนใจเย็น เพราะหากรุนแรงก็อาจเกิดความสูญเสีย พร้อมย้ำว่า ไม่ได้อยากประจาน หรือเรียกร้องอะไรจากคุณลุง พร้อมกับกล่าวทิ้งท้ายว่า ไม่ได้ติดใจเอาความด้วย

ล่าสุด ตำรวจสามารถติดตามตัวคุณลุงในคลิปมาได้แล้วที่บ้านพัก เบื้องต้นให้การรับสารภาพ ว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ส่วนอาวุธที่เห็นในคลิปไม่ใช่มีด แต่เป็นไม้คมแฝก ซึ่งตำรวจได้ได้แจ้งข้อหา กระทำโดยประการอื่นใดให้เสียความสงบเรียบร้อยในทางสาธารณะ ปรับ 5,000 บาท

นอกจากนี้ ยังเข้าข่ายความผิดอีก 2 ข้อหาคือ ฐานความผิดข่มขู่ให้ผู้อื่นเกิดความกลัว และพกพาอาวุธในที่สาธารณะ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอให้ผู้เสียหายเข้ามาชี้ตัวและแจ้งความดำเนินคดี แต่หากผู้เสียหายไม่ประสงค์จะแจ้งความ ทางตำรวจก็สามารถแจ้งข้อพกพาอาวุธในที่สาธารณะและเปรียบเทียบปรับได้เลย.

keyboard_arrow_up