หนุ่มชกคนแก่ล้มทั้งยืนคาวัด สำนึกอยากกราบเท้า ฉุนถูกด่า “เสือ-” – ยายโต้แค่ดุลูกน้อง (คลิป)

จากกรณีเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ v.11” โพสต์คลิปเหตุการณ์ขณะที่ชายรายหนึ่ง ชกหน้าหญิงชราจนล้มฟุบลงกับพื้น ก่อนที่คนรอบ ๆ จะเข้ามาห้ามปราม โดยเหตุเกิดขึ้นที่วัดใน อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะผู้ก่อเหตุเข้ามาตำหนิพระ

วันที่ 14 มิ.ย. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่วัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ หรือ วัดเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา พระลูกวัดได้นำภาพวงจรปิดให้ทีมข่าว โดยเหตุเกิดวันที่ 12 มิ.ย. 62 เวลาประมาณ 17.30 น. เป็นช่วงที่นายแมว ผู้ก่อเหตุ เดินเข้ามาในสำนักงาน และต่อว่าตำหนิพระเกี่ยวกับการบริการเรื่องแผงกั้นลานจอดรถที่กีดขวางทางเข้า-ออก ซึ่งยืนตำหนิอยู่กว่า 10 นาที ก่อนจะเดินออกไป

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะผู้ก่อเหตุดึงแผงกั้นรถ

จากนั้น เวลาประมาณ 17.40 น. นายแมวไม่พอใจ และไปดึงแผงกั้นลาดจอดออก ลักษณะเหมือนแผงกั้นล้มลง ซึ่งพฤติการณ์ของนายแมวอยู่นอกเหนือรัศมีกล้องวงจรปิด

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ
ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

จากนั้น เวลาประมาณ 18.00 น. นางนงคลาญ จงรักษ์ ผู้ได้รับบาดเจ็บ เดินมากับพระลูกวัด ก่อนที่นายแมวจะเดินมาหา ซึ่งนางนงคลาญได้หันไปพูดอะไรบางอย่างกับนายแมว ก่อนจะหันกลับไปพูดกับลูกน้อง ขณะเดียวกันนายแมวก็ชกหน้านางนงคลาญ 1 ครั้ง จนล้มลงกับพื้นทันที

พระแดนรบ กิตติรักโข พระลูกวัด

พระแดนรบ กิตติรักโข อายุ 42 ปี พระลูกวัด ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุมีงานศพที่วัด นายแมวเป็นหลานเขยของผู้เสียชีวิต ส่วนนางนงคลาญ เป็นแม่ครัวในวัด ยืนยันว่านางนงคลาญและนายแมวไม่ได้มีเหตุทะเลาะกันมาก่อน เพียงแต่นายแมวอาจเข้าใจผิด เพราะทางวัดได้กั้นแผงรั้วที่ลานจอดรถ เพื่อไม่ให้รถตู้รับส่งนักเรียน หรือรถอื่นเข้ามาจอด เพราะเกรงว่าจะกระทบกับงานศพ ซึ่งนายแมวอาจเข้าใจว่าทางวัดไม่อำนวยความสะดวก จึงเกิดความโมโห และเข้าไปต่อว่าพระในสำนักงานวัด

ขณะนั้นนางนงคลาญเรียกลูกน้องที่ดูแลลานจอดมาตำหนิว่าให้อำนวยความสะดวก นายแมวเดินมาด้วยท่าทีขึงขัง อารมณ์โมโห ตะโกนมาว่า “มีไร ๆ” นางนงคลาญหันไปพูดว่า “อย่าเ-ือก ฉันจะดุคนงานฉัน” นายแมวก็ชกนางนงคลาญทันที สาเหตุที่นางนงคลาญบอกกับนายแมวว่าอย่ามาเ-ือก อาจเพราะนางนงคลาญเป็นคนเจ้าระเบียบ และเป็นคนดูแลอาหารการกินทั้งหมดของวัด

นางนงคลาญ จงรักษ์ ผู้บาดเจ็บ

ที่โรงพยาบาล ใน จ.ฉะเชิงเทรา นางนงคลาญ จงรักษ์ อายุ 64 ปี พักรักษาตัวอยู่ หลังผ่าตัดข้อมือซ้าย เนื่องจากกระดูกหักขณะที่ล้ม บริเวณเบ้าตาขวามีรอยบวม และเขียวช้ำจากการถูกชก ส่วนบริเวณใบหน้าซีกซ้ายบวม พร้อมเปิดเผยว่า ตนเป็นแม่ครัว ดูแลสถานที่ภายในวัด เหตุเกิดวันที่มีงานศพ นายแมวไม่พอใจการจัดการพื้นที่จอดรถที่ลานวัด ในตอนนั้นตนก็จะเดินเข้าไปตำหนิลูกน้องที่ชื่อติ๋ม เป็นคนดูแลลานจอด แต่ขณะที่ตนเดินไปพร้อมกับพระ ตนก็ได้ตะโกนเรียกคนงานมาสอบถาม

บาดแผลที่ใบหน้าของนางนงคลาญ

จากนั้น นายแมวเดินเข้ามาพร้อมกับตะโกนมาว่า “จะเอายังไง ตกลงจะเอายังไง” ตนก็หันไปตอบว่า “จะยุ่งอะไร” และหันกลับไปคุยกับลูกน้อง พระก็พูดว่า “ใจเย็น ๆ” นายแมวก็ชกหน้าตนอย่างแรงจนล้มลงกับพื้น หลังเกิดเหตุก็ไปพูดคุยเจรจากันที่โรงพัก เขาก็เข้ามาขอโทษ

อย่างไรก็ตาม นายแมวและญาติ ยังไม่เคยติดต่อเข้ามารับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลแต่อย่างใด ตนคิดว่าในใจเขาลึก ๆ ก็อาจจะยังกลัว แต่ถ้ามาขอขมาอย่างจริงใจ ตนก็ให้อภัย

นายแมว ผู้ก่อเหตุ

นายแมว ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนเดินเข้าไปถามนางนงคลาญว่าทำไมไม่เอารั้วกั้นออก แต่อีกฝ่ายหันมาพูดว่า “มึงอย่าเ-ือก” ตนก็เกิดบันดาลโทสะและชกไป 1 ครั้ง จนนางนงคลาญล้มไปกับพื้น หลังจากนั้น ตนก็ไปที่โรงพัก ยอมรับผิดทุกอย่าง และขอโทษกับคนเจ็บไปแล้ว แต่ขณะที่อยู่ที่โรงพัก ตนก็ถูกลูกชายของนางนงคลาญทุบหัวกับหมวกกันน็อก และโพสต์เฟซบุ๊กด่าตน แต่ตนก็ไม่ได้ตอบโต้ เพราะตนเป็นฝ่ายผิด และไม่ควรทำร้ายคนแก่

ทั้งนี้ ยอมรับว่าที่ไม่กล้าไปคนเดียว เพราะกลัวถูกญาติเขากระทืบ ซึ่งค่าเสียหายจำนวน 90,000 บาท ตนก็พร้อมรับผิดชอบ และกลับมาคิดย้อนไป ตนก็ไม่น่าจะทำอย่างนั้น ถ้าได้เข้าไปคุยกับเขา ตนก็อยากจะกราบเท้าขอโทษ

keyboard_arrow_up