ยังเฝ้าระวังอาการเจ็บหลัง! ‘ตูน’ ออกวิ่งวันที่ 6 ขอบคุณ ปชช.งดเซลฟี่ระหว่างเส้นทาง

แพทย์ผู้ดูแลแผนการวิ่งของ ตูน บอดี้สแลม ยืนยันอาการปวดหลังดีขึ้น แต่ยังเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการบาดเจ็บซ้ำ

ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง และทีมงาน เริ่มออกวิ่งวันที่ 6 ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาล 11 แห่ง ทั่วประเทศ” ตั้งแต่เวลาตี 5 ที่ผ่านมา โดยเริ่มต้นที่ลานกีฬา กิโลเมตรที่ 72 จังหวัด สงขลา มุ่งหน้าไปยัง Kitty Resort (คิตตี้ รีสอร์ท) จังหวัด สงขลา ซึ่งเป็นแผนการวิ่งเซทสุดท้ายของวันที่ 4 หลังต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และสภาพร่างกายของตูน พร้อมทีมงานเริ่มอ่อนล้า ซึ่งต้องมีการปรับแผนการวิ่งให้เหมาะสม โดยมีทีมแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด

ซึ่งเมื่อเวลา 07.40 น. ได้เริ่มออกวิ่งจากจุดพักที่ 1 ที่ร้านอาหารก๊ะนี อ.เทพา มุ่งหน้าไปยังโรงเรียนบ้านปากบาง โดยได้มอบลูกฟุตบอลจำนวน 500 ลูก ให้กับทุกๆ โรงเรียนในพื้นที่ พร้อมมอบรองเท้านักเรียนชาย-หญิง อุปกรณ์กีฬา ขนม นม และทุนการศึกษาให้ นักเรียนเรียนดี คนละ 1 หมื่นบาท และมอบเงินให้กับโรงเรียน 5 หมื่นบาท ตามเส้นทาง ซึ่งช่วงเที่ยงวันนี้จะเข้าสู่พื้นที่ อ.จะนะ โดยตลอดเส้นทางก็ยังคงมีประชาชนให้กำลังใจร่วมบริจาคเข้าโครงการ และออกวิ่งไปพร้อมกับทีมงาน

แพทย์หญิงสมิดตา สังขะโพธิ์ หรือหมอเมย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู ซึ่งร่วมวิ่งในโครงการนี้และดูแลสุขภาพให้กับทีมงาน บอกว่า สุขภาพโดยรวมของตูนดีขึ้น หลังมีอาการปวดหลัง เพราะใช้เวลาวิ่งในแต่ละเซทนานขึ้น ประกอบกับต้องก้มถ่ายภาพเซลฟี่บ่อย แต่ยังต้องเฝ้าดูอาการของกล้ามเนื้อสันหลังอยู่อย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้บาดเจ็บเพิ่ม โดยได้แนะนำให้ดื่มน้ำมากขึ้นด้วย ในช่วงที่อากาศร้อนและคนอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก พร้อมฝากขอบคุณประชาชนที่ให้ความร่วมมืองดถ่ายภาพเซลฟี่ระหว่างเส้นทาง เพื่อสุขภาพของตูน และการรักษาเวลาในการวิ่งแต่ละเซท

สำหรับแผนการวิ่งในวันนี้ จะสิ้นสุดที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. นาหม่อมอานนท์ อ.นาหม่อม จ.สงขลา ระยะทางรวม 61.80 กิโลเมตร ขณะที่ยอดบริจาคเข้าโครงการ (12.27 น.) อยู่ที่ 85 ล้านบาท.

keyboard_arrow_up