ฟังความอีกด้าน!? โซเชียลแจงภาพ ‘ปากคลองตลาด’ เผยจิตอาสาประกาศให้ทิ้งไว้ เดี๋ยวจะเก็บให้เอง

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง แชร์ภาพขยะที่เกลื่อนกลาด กระจายบริเวณปากคลองตลาด ใกล้จุดจัดงานดอกไม้เพื่อพ่อ พร้อมคำบรรยายว่า ทำไมเป็นแบบนี้อะ เราว่าแล้วมันต้องมีภาพแบบนี้ แย่ ๆ ๆ ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า รับไม่ได้จริง ๆ ๆ จนกระทั่งกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของคนบางกลุ่มที่ทิ้งขยะไว้กันมากมาย (อ่านเพิ่มเติมที่ – วันสำคัญก็ยังมิวาย!? โซเชียลแฉสภาพขยะเกลื่อนปากคลองตลาด หลังผู้ร่วมนำมาปูนั่งแล้วทิ้งไว้)

ล่าสุด เมื่อ 28 ตุลาคม 2560 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายได้อ้างว่าจากจิตอาสาที่ทำงานในบริเวณดังกล่าวว่า ขยะที่เห็นในภาพนั้นเกิดเป็นผลมาจากกลุ่มจิตอาสาได้ประกาศให้ประชาชนทิ้งขยะและสิ่งของต่างๆ ที่ไม่ต้องการไว้ เพื่อที่จิตอาสาจะเข้ามาจัดเก็บและทำความสะอาดให้เอง เพราะเข้าใจในความเหน็ดเหนื่อยของประชาชนทุกคนที่มา

อย่างไรก็ตาม ประเด็นดังกล่าวยังคงเป็นที่ถกเถียงในโลกออนไลน์อย่างมาก เนื่องจากมีหลายคนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวแต่ไม่ได้ยินเสียงประกาศจากเจ้าหน้าที่จิตอาสาให้ทิ้งขยะไว้ รวมทั้งมีหลายคนที่มองมาว่า ต่อให้จิตอาสาประกาศให้ทิ้งไว้ได้ แต่โดยสามัญสำนึกแล้วขยะของใครก็ควรนำไปทิ้งเอง เพราะการปล่อยให้ขยะกองไว้แบบนั้นก็ทำให้ภาพลักษณ์ของสถานที่ดังกล่าวเสื่อมเสียไปด้วย

ที่มา – Facebook.com / สมคิด เชาว์ช่างเหล็ก

keyboard_arrow_up