ขอทำดีเพื่อพ่อ บริการ ‘ข้าวแกง-ตัดผม’ ฟรี! ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9

ร้านข้าวแกงเจ้น้อง ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี ได้เปิดร้านข้าวแกงให้ประชาชนชาวจังหวัดจันทบุรีได้กินฟรี 1 วัน โดยมีประชาชนและเยาวชนชาวจังหวัดจันทบุรีที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาต่อแถวกินฟรีกันเป็นจำนวนมาก โดยทางร้านได้ทำเมนูอาหารข้าวแกงกว่า 20 อย่าง ที่มีหลากหลายชนิด เช่น ผัดกระเพรา ต้มจืด แกงเผ็ด หมูทอด ไข่ดาว ทอดมันและอื่นๆ อีกมากมาย

นายวิเชษฐ์ เปลี่ยนโมฬี เจ้าของร้อน บอกว่า ที่เปิดบริการให้กินฟรีวันนี้ เพราะต้องการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และเพื่อเป็นการแบ่งปันความสุข สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ยากไร้ ผู้ยากจน ได้กินข้าวแกง ขนมหวาน และน้ำดื่มฟรี โดยในวันพรุ่งนี้จะปิดร้านเพื่อให้พนักงานในร้านได้เดินทางไปร่วมถวายดอกไม้จันท์ ที่พระเมรุมาศจำลองจังหวัดจันทบุรี ทั้งยังบอกอีกว่า รู้สึกปลาบปลื้มใจที่ได้ทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้แด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และจะน้อมนำคำสอนของพระองค์ในเรื่องต่างๆมาใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อไป

ร้านข้าวแกงเจ๊น้อง

ด้าน จ.ตรัง ช่างตัดผมจิตอาสาใน อ.นาโยงและอำเภอใกล้เคียง กว่า 30 คน เปิดให้บริการตัดผมฟรีแก่ประชาชนตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น ที่ร้านถาวรบาร์เบอร์ หน้าตลาดสดอำเภอนาโยง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งช่างตัดผมจิตอาสาทุกคนต่างรู้สึกซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อยากจะทำอะไรเพื่อพระองค์ท่านบ้าง จึงใช้ความรู้ในวิชาชีพที่มี อยู่มาช่วยอย่างเต็มกำลังความสามารถ โดยมีจิตอาสาจากหน่วยงานต่างๆ นำอาหารและเครื่องดื่มมาให้บริการฟรีตลอดทั้งวัน อีกด้วย

ขณะที่ร้านเสริมสวยอภิญญา บิวตี้ ตั้งอยู่เลขที่ 32/3 ถ.เพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง จ.ตรัง ถนนเพลินพิทักษ์ เตรียมเปิดให้บริการสระไดร์ผมฟรีแก่ประชาชนและจิตอาสาทุกคน ที่จะเดินทางไปปฏิบัติงานเป็นจิตอาสาและร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันที่ 26 ต.ค. 60 นี้ ซึ่งจะเริ่มเปิดตั้งแต่ 06.30 น.ไปจนกว่าจะหมดลูกค้าร้าน เพื่อต้องการทำดีเพื่อพ่อ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

ร้านเสริมสวยอภิญญา บิวตี้

น.ส.อภิญญา แอสนั่น เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนเองต้องการทำความดีเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไร จึงขอใช้วิชาที่ได้เรียนรู้มาทำความดีเพื่อถวายแด่พระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย และยังบอกอีกว่า ทุกวันนี้ตนได้นำคำสอนของพระองค์ คือ หากคนเราคิดจะทำแล้วไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็แล้วแต่ ขอให้ยึดมั่นในสิ่งที่ตนเองทำและทำให้ดีที่สุด และอยู่อย่างพอเพียง มาสอนเด็กๆ ในร้านด้วย

keyboard_arrow_up