ร่ม เสื้อกันฝน แผ่นปูนอน ห้ามลืม! อุปกรณ์ยังชีพคู่ประชาชนรอร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ (คลิป)

เหลือเวลาอีกเพียง 2 วันจะถึงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยขณะนี้มีประชาชนทยอยเข้าจับจองพื้นที่รอบสนามหลวง โดยสภาพอากาศในช่วงนี้ทำให้อุปกรณ์จำพวก เต็นท์ และผ้าใบกันฝน กลายเป็นสิ่งจำเป็นคู่กันกับผู้ที่มาจับจองพื้นที่

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีได้ลงพื้นที่สำรวจบริเวณคลองหลอด ด้านหลังกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นแหล่งขายอุปกรณ์เดินป่า เต็นท์ อุปกรณ์ยังชีพต่างๆ และอยู่ใกล้พื้นที่ท้องสนามหลวงมากที่สุด พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่มีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี คุณรุ้งวิไล ลีสมบัติไพบูลย์ เจ้าของร้านสยามภัทร บอกว่า ประชาชนที่เดินทางมารอคิวเข้าสู่ท้องสนามหลวงส่วนใหญ่จะเตรียม ร่ม และผ้าปูนอนมาจากบ้านอยู่แล้ว เพื่อใช้กันแดด และฝนของตัวเอง แต่อาจจะชำรุดเมื่อใช้งานต่อเนื่อง จึงมาซื้อเปลี่ยน

ส่วนเต็นท์ไม่ค่อยมีคนนิยมใช้ เนื่องจากเปลืองพื้นที่ และยากต่อการเก็บรักษา สำหรับราคาจะขายในราคาปกติ คือ เสื้อกันฝน 250 ส่วนเต็นท์ และแผ่นปูนอน ราคาตามขนาดประมาณ 200 บาท โดยอุปกรณ์ส่วนใหญ่ภายในร้านจะเน้นเป็นสีดำ เพื่อให้เข้ากับงานพระราชพิธีที่กำลังจะมาถึง โดยของส่วนใหญ่จำพวกเต็นท์ หรือแผ่นรองนอนจะมีโรงงานที่ผลิตของอยู่แล้ว จึงไม่ส่งผลกระทบกับราคาและจำนวนสินค้า

นอกจากนี้ ประชาชนที่มารอคิวเพื่อจับจองพื้นที่ในวันงาน อย่างคุณศิริรัตน์ อินทรสกุล บอกว่า เดินทางมาจากปากเกร็ด ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยมากันทั้งหมด 7 คน และเตรียมทั้งร่มและแผ่นปูนอนมาจากบ้าน ให้เพียงพอต่อการใช้งานรวมถึงเตรียมมาเผื่อเพื่อนๆ คนอื่นๆ ด้วย แม้ว่าเมื่อคืนนี้ฝนจะตกหนักถึง 2 ครั้งแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด เพราะมาด้วยใจ และตั้งใจจะเดินทางมาเพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9.

keyboard_arrow_up