พสกนิกทั่วไทยตั้งมั่นเดินหน้าทำความดีเพื่อ ‘พ่อหลวง’ ที่เชียงรายจัดพิธีอุปสมบทหมู่ถวายเป็นพระราชกุศล

พสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศ ยังคงตั้งมั่นเดินหน้าทำความดีเพื่อพ่อ และร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของในหลวง รัชกาลที่ 9 ขณะที่จังหวัดเชียงราย วันนี้ มีพิธีอุปสมบทหมู่เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

ที่วัดใหม่ศรีร่มเย็น จังหวัดเชียงราย มีการจัด โครงการอุปสมบทหมู่ ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีพุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่า ทั้งข้าราชการ ตำรวจ ทหาร พนักงานรัฐวิสาหกิจ นักเรียน นักศึกษา ร่วมอุปสมบท เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล รวมทั้งสิ้น 289 คน

ส่วนที่จังหวัดพิษณุโลก พระสงฆ์ที่บวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 จำนวน109 รูป จาก วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหารหรือวัดใหญ่ อ.เมืองจ.พิษณุโลก ออกบิณฑบาตจากประชาชนตามถนนสายต่างๆในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก เป็นวันแรก โดยมีประชาชน มารอใส่บาตรตลอดเส้นทาง

ส่วนที่จังหวัดสตูล วันนี้โรงเรียน สตูล วิทยา มีการจัดงาน “สร้างศิลป์คิดถึงพ่อ” โดยนักเรียนได้ช่วยกันวาดภาพ พระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 บนผืนผ้าขนาดต่างๆ แล้วนำไปติดไว้ที่รั้วของโรงเรียน พร้อมร่วมเล่นดนตรี ในบทเพลงพระราชนิพนธ์ ของในหลวงรัชกาลที่ 9

ซึ่งในวันนี้ มี นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลมาร่วมงาน ทางผู้ว่าราชการจังหวัด บอกว่า จะนำ พระบรมสาทิสลักษณ์ที่ นักเรียนร่วมกันวาด ไป จัดแสดงที่พระเมรุมาศจำลอง เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดสตูล ร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

ส่วนที่โรงเรียนมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ข้าราชการครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน และศิษย์เก่า ในสังกัดโรงเรียนมุกดาหาร รวมจำนวนกว่า 129 คน ร่วมฝึกซ้อมรำ เพื่อรำแสดง ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ หน้าพระเมรุมาศจำลอง บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร.

keyboard_arrow_up