หวิดดับ! นศ.สาว ถูกหนุ่มบิ๊กไบค์ขี่ประกบ ซิ่งหนีเสียหลักตกข้างทาง สาหัส (คลิป)

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 60 เวลา 00.00 น. เกิดเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลัก ตกข้างทาง ขณะพยายามหลบหนีการถูกตามประกบจากผู้ไม่หวังดีที่ขับรถบิ๊กไบค์ไล่ตาม ทราบชื่อคือ น.ส.ณัฐริกา ไชยสวัสดิ์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุมขอนแก่น ได้รับบาดเจ็บมีแผลฉกรรจ์ตามตัวหลายแห่ง แขนซ้ายหัก จมูกแตก ปากแตก กรามหัก ตาสองข้างช้ำเลือด ขาขวาหัก ขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่อาคารศัลยกรรมกระดูกและข้อ รพ.ขอนแก่น

นายศุภโชติ ไชยสวัสดิ์ บิดา เล่าว่า จากการสอบถามลูกสาวทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่ลูกสาวได้ไปส่งเพื่อนนักศึกษาด้วยกัน แล้วได้ขับรถกลับบ้านพักในเขต บ.ดอนบม จ.ขอนแก่น โดยขณะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน มีผู้ชายขับขี่รถบิ๊กไบค์สีฟ้าเทาไล่ตามประกบ โดยมารู้ตัวเมื่อขับรถขึ้นเส้นทางสายหลักสายเลี่ยงเมืองขอนแก่น-กาฬสินธุ์เยื้องบ.เอสซีจีโซลูชั่น พบว่าเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี รูปร่างสันทัดไม่สวมหมวกกันน็อค ขณะที่ขับบิ๊กไบค์ไล่ตาม ก็ตะโกนสั่งให้หยุดรถ ลูกสาวจึงได้จอดรถเนื่องจากคิดว่าเป็นเพื่อนที่ขับรถตามมาส่งพร้อมทั้งสอบถามไปว่าพี่มีอะไร แต่ชายคนดังกล่าวไม่พูดพร้อมกับเดินเข้ามาในลักษณะต้องสงสัยคล้ายกับจะเข้ามาทำมิดีมิร้าย ลูกสาวเห็นท่าไม่ดีจึงรีบขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งชายคนดังกล่าวได้ขับบิ๊คไบท์ไล่ตามประกบ ทำให้ลูกสาวบิดหนีอย่างไม่คิดชีวิตจนกระทั่งเสียหลัก ล้มตกลงข้างทางได้รับบาดเจ็บสาหัสและชายคนที่ขับรถบิ๊กไบท์ตามประกบได้ขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

นายศุภโชติ กล่าวต่ออีกว่า ลูกสาวเป็นคนเรียนดี เป็นเด็กกิจกรรมของมหาวิทยาลัย ได้รับรางวัลมากมายโดยเฉพาะทางด้านนาฏศิลป์ ก่อนเกิดเหตุคืนวันเสาร์ลูกสาวทำกิจกรรมกับเพื่อน จากนั้นได้ขับรถแวะส่งเพื่อนนักศึกษาด้วยกันที่หมู่บ้านการเคหะซึ่งเป็นทางผ่านขณะกลับบ้านของตน จนกระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ดีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นโชคดีที่ลูกสาวสวมหมวกกันน็อคจึงทำให้รอดชีวิต และศีรษะไม่เกิดการกระทบกระเทือน และขณะนี้ได้เข้าแจ้งความไว้ที่สภ.ย่อยเมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่น.ส.ณัฐริกาไชยสวัดิ์ กล่าวว่า ไม่เคยเห็นหน้าและไม่เคยเห็นรถบิ๊กไบค์คันดังกล่าว จึงไม่รู้ว่าคนขับขี่ขี่รถไล่ตามเพราะสาเหตุใด ด้วยความกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยจึงขับรถหนีจนกระทั่งเสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไปโดยเร็วเพราะเกรงว่าจะไปก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวนี้กับคนอื่นอีก

keyboard_arrow_up