พิเรนทร์จนได้เรื่อง! เด็ก ม.1 คิดทำประทัดเอง แต่ถูกระเบิดใส่มือ เป็นแผลเหวอะ

ที่จ.ขอนแก่น เกิดเหตุเด็กนักเรียนม.ต้น ซื้อประทัดมาแกะเอาดินปืนใส่หลอด หวังทำประทัดขึ้นเองแต่พลาดเกิดระเบิดใส่มือเป็นแผลเหวอะ ตรวจสอบทราบชื่อ ด.ช.จิตภัสร์ เวียงอยู่ นักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาชั้น ม.1 ของโรงเรียนบ้านไผ่ศึกษา ข.ก.5 อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

สภาพมือที่ถูกประทัดระเบิดใส่เป็นแผลเหวอะ นิ้วกลางถูกแรงระเบิดของประทัดเนื้อแตกกระจายออกจนมองเห็นกระดูก ส่วนนิ้วนางเป็นแผลฉกรรจ์ เนื้อหลุดหายบางส่วน ส่วนนิ้วอื่นๆ รวมทั้งอุ้งมือบวม ทางครูประจำห้องพยาบาลของโรงเรียนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านไผ่เพื่อให้แพทย์รีบทำการรักษา แต่เนื่องจากเนื้อของนิ้วกลางและนิ้วนางถูกแรงระเบิดทำเนื้อหลุดหายไปจะต้องน้ำเนื้อจากบริเวณส่วนอื่นของร่างกายมาทดแทน จึงได้ส่งตัวไปให้ แพทย์เฉพาะทางที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เพื่อทำการรักษาต่อ

นางสาวพรทิพา ศรีวงษ์ ครูประจำห้องพยาบาลโรงเรียน เล่าให้ฟังว่าทางโรงเรียน เพิ่งจะปิดเทอมและช่วงนี้เด็กนักเรียนส่วนหนึ่งจะนำงานที่ยังค้างส่งมาส่งครูในโรงเรียน ขณะนั้นด.ช.จิตภัสร์ วิ่งมาที่ห้องพยาบาลพร้อมกับถือชิ้นเนื้อขนาดเล็กเข้ามาในห้องเพื่อขอความช่วยเหลือ สภาพเลือดอาบมาเต็มมือ พูดจาเสียงสั่น เมื่อสอบถามทราบว่านำประทัดเข้ามาเล่นกับเพื่อนรุ่นพี่ชั้นม.2 ที่หลังห้องน้ำของโรงเรียน แต่เล่นแบบพิเรนทร์ โดยการแกะประทัดที่ซื้อมาออกเพื่อเอาดินปืนไปยัดใส่ในหลอด ตั้งใจว่าจะทำประทัดขึ้นเองแต่หลอดมีขนาดใหญ่และยาวกว่าดินปืนที่ใส่ไปจึงต้องการจะตัดหลอดให้สั้นลงพอดีกับดินปืนแต่ไม่มีอุปกรณ์ในการตัด จึงนำไฟแช็คมาลนหลอดให้ขาดออกจากกัน แต่เกิดระเบิดขึ้นจนได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ฝากเตือนไปยังพ่อแม่ผู้ปกครอง ว่าให้ตักเตือนลูกหลาน ว่าไม่ควรนำประทัดมาเล่น หรือ หากจะเล่นก็ขอให้อยู่ในสายตาผู้ปกครอง

keyboard_arrow_up