หนึ่งในแม่เด็กอนุบาล ‘ถูกไล่ออก’ หอบประวัติลูกป่วย ร้องนายกเทศมนตรีฯ ตั้งกรรมการสอบขอความยุติธรรม

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ภาพชื่อเด็ก 3 คน พร้อมข้อความระบุว่า โรงเรียนเตรียมอนุบาล ไล่เด็กออก ข้อหา ทำให้ผลเกณฑ์การประเมินโรงเรียนต่ำลง ทำให้ ชาวเน็ตแห่กระหน่ำวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากนั้น

วันนี้ (26 ก.ย. 60) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลเมืองป่าตอง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่ที่ถูกอ้างถึง เพื่อขอเข้าพูดคุยกับครูคนดังกล่าว และจะสอบถามถึงปัญหาและสาเหตุที่เกิดขึ้น แต่ทางโรงเรียนระบุว่า ครูคนดังกล่าวไม่อยู่ เดินทางไปกองการศึกษา ที่เทศบาลเมืองป่าตอง ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังเทศบาลเมืองป่าตอง ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดของโรงเรียนแห่งนี้เพื่อสอบถามข้อมูล

นางเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง กล่าวว่า เพิ่งได้รู้เรื่องทั้งหมดจาดโซเชียลมีเดียเช่นกัน แต่ได้สอบถามในเบื่องต้นไปทางโรงเรียนแล้ว พบว่าคุณครูได้ให้เด็กออกจริงเเต่ยังไม่ได้พูดคุยในรายละเอียด ว่าเกิดอะไรขึ้น และได้มอบหมายให้ นายพูนศักดิ์ นาคเสนา ปลัดเทศบาล ประสานคุณครูคนดังกล่าวมาสอบถาม และจะตั้งกรรมการสอบสวนในเรื่องนี้

ส่วนเด็กๆ ที่มีรายชื่อว่าถูกครูให้ออกจากโรงเรียนนั้น ตนเห็นว่า ไม่จำเป็นต้องให้เด็กออกจากโรงเรียน เพราะเป็นเรื่องเล็กน้อย ยังมีทางที่ทั้งครูและผู้ปกครองจะสามารถพูดคุยหารือกันได้

ขณะที่วันนี้ หนึ่งในแม่ของเด็กที่มีรายชื่อ โดนให้ออกได้เดินทางไปที่โรงพยาบาล เพื่อขอประวัติการรักษา ว่าลูกของตัวเองป่วยจริง จึงจำเป้นต้องหยุดเรียน และในวันนี้แม่ของเด็กได้เดินทางเข้าพบกับ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง เพื่อพูดคุยถึงเรื่องนี้ด้วย.

keyboard_arrow_up