ต่ำตมมาก พวกคิดน้อย! ยิ่งศักดิ์ฉะวาฟเฟิลปลัดขิก ท้า ดีจริงซื้อฝากแม่สิ (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2560 ทีมข่าวอมรินทร์ลงพื้นที่ตลาดนัดอินดี้ ย่านดาวคะนอง เนื่องจากสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพขนมวาฟเฟิลที่มีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศวางขายอยู่ที่ตลาดดังกล่าว จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงรูปลักษณ์นั้น

ล่าสุด วันนี้ (24 ก.ย.) ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังตลาดนัดอินดี้อีกครั้ง เพื่อสอบถามนางเกตน์นิตา ประเสริฐสมบูรณ์ เจ้าของร้านวาฟเฟิลสำหรับกระแสที่เกิดขึ้น โดยทันทีที่ทีมข่าวเดินทางไปถึงกลับพบว่า ลูกค้าเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งนางเกตน์นิตา บอกว่า ส่วนตัวแล้วรู้สึกดีใจที่สินค้าของตน ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทางลูกค้า และเมื่อวานที่ผ่านมา มีผู้ส่งข้อความเข้ามาหาตนว่า “ไม่สมควรจะเอามาขาย เพราะเป็นชาวพุทธ ไม่ควรทำอะไรที่น่าเกียจเช่นนี้” ทางเจ้าของร้านบอกว่า ตนรู้สึกเครียดเล็กน้อยหลังจากที่เห็นกระแส แต่ตนยืนยันที่จะวาฟเฟิลขายต่อไป ส่วนในอนาคตจะมีการขยายสาขา และทำวาฟเฟิลในรูปแบบอื่นที่ไม่เหมือนใครอีกแน่นอน และอยากให้มองว่าสิ่งที่ตนทำนั้นคือขนม และขอบคุณทุกคนผู้ที่มาซื้อโดยไม่เห็นว่ามันผิด

นางเกตน์นิตา ประเสริฐสมบูรณ์ เจ้าของร้านวาฟเฟิล

ขณะที่ บรรดาลูกค้าที่มาซื้อสินค้า ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกชอบ และถูกใจในรสชาติรวมถึงรูปลักษณ์ของขนมวาฟเฟิลร้านนี้ เพราะปกติชอบรับประทานวาฟเฟิลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ประกอบกับเมื่อเห็นรูปร่างของวาฟเฟิลแปลกใหม่ ดูน่าตื่นตาตื่นใจ จึงทำให้อยากลอง ส่วนกรณีที่มีผู้วิพากษ์วิจารณ์รูปลักษณ์ว่าไม่เหมาะสมที่จะทำขนมออกมาในรูปแบบดังกล่าว ส่วนตัวคิดว่า รูปลักษณ์เช่นนี้ไม่แปลก เนื่องจากเป็นความคิดของแต่ละบุคคล

ลูกค้าร้านวาฟเฟิล

ขณะที่ ทางด้าน อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ นักวิชาการด้านอาหาร เปิดเผยกับทีมข่าวว่า จากประสบการณ์ที่ตนทำงานเกี่ยวกับวงการอาหาร ไม่คิดมาก่อนว่าจะมาเจออาหารการกินเป็นรูปอวัยะเพศ ซึ่งตนมองว่าไม่เหมาะสม และไม่ควรนำมาวางขาย ขณะเดียวกัน อยากฝากถึงพ่อค้าแม่ค้าว่า กล้าซื้อไปให้พ่อหรือแม่ หรือกล้าซื้อไปใส่บาตรพระหรือไม่ เนื่องจากการทำวาฟเฟิลรูปอวัยวะเพศมาวางขาย เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และหากเด็กผู้หญิง 7-8 ขวบ ซื้อวาฟเฟิลรูปอวัยวะเพศ เดินกินตามถนน จะภาพที่ไม่น่าดู ส่วนตัวมองว่า พ่อค้า แม่ค้า ที่ทำวาฟเฟิลชนิดนี้มาขายคิดน้อยไป ส่วนผู้ที่ซื้อก็ไม่ควรซื้อ จึงอยากวิงวอนขอความร่วมมือ ไม่ให้ลูกค้าอุดหนุน อย่าไปให้ความสำคัญ เพราะเป็นสิ่งที่ไม่น่าดู เนื่องจากเห็นผู้หญิงบางคนซื้อวาฟเฟิลแล้วทำท่าทางกินวาฟเฟิล พร้อมถ่ายรูป ถ่ายคลิปวิดีโอ โพสต์โชว์ลงในอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ไม่ควรทำ และไม่อยากให้เยาวชนเอาเป็นแบบอย่าง

อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ นักวิชาการด้านอาหาร

อาจารย์ยิ่งศักดิ์ บอกอีกว่า วาฟเฟิลรูปอวัยวะเพศ มันต่ำมาก ต่ำตม ดังนั้น ตนขอบอกผู้ที่ทำวาฟเฟิลว่า เป็นความเสื่อมเสียที่สุดของวงการทำอาหาร เนื่องจากจรรยาบรรณคนทำอาหารเป็นสิ่งสำคัญ ผู้ที่ยึดอาชีพขายอาหาร ไม่ควรทำแบบนี้ หากอยากขายควรขายเฉพาะกลุ่ม ไม่ควรนำมาขายในที่สาธารณะ

ขอขอบคุณภาพจาก Instagram : @yingsakfood

keyboard_arrow_up