ปอศ. บุกจับโรงงานกาแฟ ปลอมเครื่องหมาย ‘ฮาลาล’ กลางเมืองปทุมฯ ได้ของกลางหลายพันกล่อง (คลิป)

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ก.ย. 60 เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) นำหมายค้นศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ เลขที่ 553/2560 เข้าตรวจค้นอาคารพานิชย์ เลขที่ 82/3 ม.7 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นของ บริษัท สวนดอกไม้ เนเจอร์ จำกัด เป็นสถานที่ผลิตกาแฟ ตรากรีนคอฟฟี่บีนเอ็กแทรก มีนายยุทธศักดิ์ สวนดอกไม้ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/2 หมู่ 4 ต.เขาดิน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เป็นเจ้าของ

จากการตรวจค้นพบผลิตภัณฑ์กาแฟ ตรากรีนคอฟฟี่บีนเอ็กแทรก มีการปลอมเครื่องหมายรับรอง ฮาลาล จำนวน 68 กล่อง และกล่องเปล่าสำหรับบรรจุกาแฟยี่ห้อดังกล่าว ที่ปลอมเครื่องหมายรับรองฮาลาล อีกจำนวน 900 กล่อง

นายยุทธศักดิ์  ให้การยอมรับว่าใช้เครื่องหมายฮาลาลดังกล่าวจริง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กก.4 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หลังจากนั้น มีการตรวจสอบสถานที่เก็บกาแฟอีกแห่งหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกัน โดยนำหมายค้นของศาลทรัพย์สินทางปัญญาเลขที่ 555/2560 ลงวันที่ 11 ก.ย. 60 เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 59/38 หมู่ 3 ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผลการตรวจค้นพบ กล่องเปล่าผลิตภัณฑ์กาแฟ ซึ่งมีเครื่องหมายรับรอง ฮาลาล จำนวน 2,500 กล่อง และ ผลิตภัณฑ์กาแฟซึ่งมีเครื่องหมายรับรองฮาลาลที่บรรจุแล้ว จำนวน 190 กล่อง  จึงได้ตรวจยึด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up