อ่วม! ‘น้องพร’เตรียมรับอีกข้อหาคดีฉ้อโกง ด้าน ‘พ่อแม่’ ประสานพบ ตร. แจงถูกโยงหลอกแต่งงาน

จากกรณีที่ น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือ พร สาวลวงโลกหลอกแต่งงานกับชายหนุ่ม ที่ก่อคดีอื้อฉาว มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีตามที่เป็นข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้น

ความคืบหน้า พ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีญาติของ น.ส.จริยาภรณ์ มาขอยื่นประตัวแต่อย่างใด ส่วนการขออายัดตัวนั้น มี สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ได้มีหน้งสือแจ้งอายัดตัวในคดีฉ้อโกงไว้ ทั้งนี้ ในส่วนของ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ ได้มีการแจ้งความไว้ 3 คดี ได้แก่คดีฉ้อโกงจำนวน 2 คดี และคดีลักทรัพย์จำนวน 1 คดี ซึ่งทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดี

ส่วนการจะดำเนินคดีกับพ่อแม่ของผู้ต้องหาหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับผู้เสียหายถ้าไม่ติดใจเอาความ สามารถยอมความกันได้ เพราะเป็นคดีฉ้อโกงไม่ใช้กรณีลักทรัพย์ที่ไม่สามารถยอมความกันได้ ขณะที่บรรยากาศที่เรือนจำธัญบุรีเป็นไปอย่างปกติ ยังไม่มีญาติของ น.ส.จริยาภรณ์มายื่นเรื่องขอเข้าเยี่ยมแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนี้เช่นกันว่า ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้เสียหายมาเเจ้งความร้องทุกข์เพิ่มเเต่อย่างใด ยอดผู้เสียหายยังเท่าเดิมอยู่ ตามที่นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เเจ้งไว้มี 13 คน เเต่ขณะนี้ยังสอบได้ไม่ครบ สอบได้เท่ากับวันเเรก คือ 4 คน ต้องรอทนายสงกานต์ประสานงานพามา เนื่องจากบางคนก็ไม่อยากจะเป็นข่าว

ส่วนขณะนี้ยังไม่มีการตามตัวบิดามารดาของผู้ต้องหามาสอบ เพราะยังไม่ถึงขั้นมีพยานหลักฐานที่จะขอออกหมายจับได้ ส่วนประเด็นชื่อพ่อเเม่ที่เเจ้งในงานเเต่งไม่ตรงกับชื่อที่เเท้จริง พ.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า ต้องรวบรวมพยานหลักฐานทุกอย่างรวมถึงหากมีผู้เสียหายเพิ่มเราก็ต้องมาสอบว่าข้อมูลเหมือนกันหรือไม่ พฤติการณ์ลักษณะตอนเกิดเหตุเเต่ละคนเป็นอย่างไร

ขณะที่วันนี้ทาง ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้สอบถามไปยังทนายสงกานต์ ทราบว่า จะมีผู้เสียหายอีกหนึ่งรายจากการถูกหลอกแต่งงานของ น.ส.จริยาภรณ์ เข้าไปแจ้งความที่กองปราบฯ รวมถึงพ่อ และแม่ของ น.ส.จริยาภรณ์ จะเดินทางไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เช่นกัน.

keyboard_arrow_up