รวบแล้ว โจ๋เมายาตระเวนกระตุกสร้อย วงจรปิดจับภาพชัด จนมุมคาห้องเช่า (คลิป)

จากกรณีทีมีคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ 2 ราย ภายใน 5 นาที เหตุเกิดในเขตเทศบาลเมืองบ้านบึง จ.ชลบุรี โดยรายแรกที่บริเวณหน้าร้านสิทธิคุณ(รับจัดดอกไม้)ได้สร้อยทองคำน้ำหนัก 1 บาทไปจำนวนครึ่งเส้น รายที่ 2 ที่หน้าปั๊มเอสโซ่ ตลาดล่างบริเวณต้นจามจุรี ผู้ก่อเหตุเป็นคนเดียวกัน เป็นชาย รูปร่างผอม สูงประมาณ 165 เซ็นติเมตร ผิวดำ ใช้รถยี่ห้อฮอนด้า เวฟสีแดง ล้อทอง ไม่ทราบทะเบียน การแต่งกาย ใส่เสื้อแจ็ตเก็ตสีฟ้า ใส่หมวกกันน็อคสีดำ มีคาดสีขาว 2 เส้น ทรัพย์สินที่ได้เส้นคอทองคำหนัก 1 สลึง ครึ่งเส้น และคาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเคยก่อเหตุวันที่ 28 ส.ค. 60 ที่ผ่านมา ที่บริเวณตลาดหนองบอนแดง ในพื้นที่อำเภอบ้านบึง

ความคืบหน้าล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ้านบึง ได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่ก่อเหตุจนถึงเส้นทางหลบหนี จนทราบว่าคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์คันก่อเหตุหลบหนีไปทางเข้าตัวเมืองชลบุรี จนในที่สุดก็สามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าในพื้นที่บ้านหนองไก่ ต.บ้านบึง จ.ชลบุรี ทราบชื่อคนร้ายชื่อนายราเชนทร์ เการัมย์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ที่ 1 ต.ไทยเจริญ อ.ประคำ จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางเสื้อผ้า หมวกกันน็อคและรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ใช้ลงมือก่อเหตุ

นายราเชนทร์ ให้การว่า ได้ยืมรถจักรยานยนต์เพื่อนมาก่อเหตุ เพราะต้องการเงินไปซ่อมรถจักรยานยนต์ของตัวเองที่พังจนไม่สามารถขับขี่ได้ โดยก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้าไปจำนวน 5 เม็ด ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวตะเวนหาเหยื่อ โดยรายแรกได้สร้อยทองน้ำหนัก 1 บาทครึ่งเส้น จากนั้นอีก 5 นาทีก็ได้เจอเหยื่ออีก 1 รายสวมสร้อยทองจึงลงมืออีกได้มาอีกครึ่งเส้น น้ำหนัก 1 สลึง จากนั้นได้นำไปขายที่ร้านทองภายในห้างโลตัส พลัสมอร์ ในพื้นที่ ต.คลองตำหรุ อ.เมืองชลบุรี

หลังจากได้เงินมาก็นำรถจักรยานยนต์ของตนที่พังไปซ่อมที่ร้าน แล้วกลับไปนอนที่ห้องเช่าซื้อยาบ้ามาเสพ จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาจับกุมดังกล่าว

 

keyboard_arrow_up