เครียดปัญหาชีวิตรุมเร้า! สาวคิดสั้นกระโดดสะพานพุทธลาโลก จมเจ้าพระยาหาย (คลิป)

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ก.ย. 60 เกิดเหตุหญิงสาวรายหนึ่งกระโดดสะพานพระพุทธยอดฟ้า ลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาสูญหาย ทราบซื่อต่อมาคือ น.ส.พรทิพย์ มั่งอาจ อายุ 46 ปี จากการสอบถามนายประดิษฐ์ แสงทอง อายุ 42 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนมานั่งเล่นกับภรรยาและน้องๆ พบ น.ส.พรทิพย์ ในสภาพสวมเสื้อแจ๊กเก็ตยืนส์ และกางเกงขายาวสีดำ เดินคุยโทรศัพท์มือถือไปมา เมื่อคุยโทรศัพท์เสร็จ น.ส.พรทิพย์ ก็โยนโทรศัพท์ทิ้งลงพื้นก่อนจะพุ่งตัวลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา

อย่างไรก็ตาม น.ส.พรทิพย์ น่าจะว่ายน้ำเป็นเพราะลอยคออยู่สักพักก่อนจะจมหายตรงช่วงที่เป็นน้ำวน อยู่ห่างจากโป๊ะท่าเรือสะพานพุทธประมาณ 20 เมตร นอกจากนี้ นายประดิษฐ์ยังบอกอีกว่า ตอนคุยโทรศัพท์ น.ส.พรทิพย์ ก็ไม่ได้มีท่าทีเครียด หรือร้องไห้อะไร อีกทั้งจังหวะที่กระโดดลงไปก็เกิดขึ้นรวดเร็วมาก กระโดดลงไปเลย ไม่ได้มีการปีนที่กั้นก่อนจะกระโดด ไม่อย่างนั้นพวกตนคงช่วยไว้ได้ทั้ง และขณะที่ลอยคออยู่ก็ไม่ได้ร้องเรียกให้ใครช่วยเหลือแต่อย่างใด

ทางด้าน น.ส.ธนพร มั่งคง อายุ 39 ปี น้องสาว น.ส.พรทิพย์ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า พี่สาวมีปัญหาครอบครัวได้มาพักอยู่กับตนได้หลายวันแล้ว ก่อนเกิดเหตุพี่สาวโทรมาหาสั่งลาว่าให้ตนดูแลตัวเองให้ดีๆ จากนั้นก็วางสายไป จนมารู้ว่าเกิดเหตุ ส่วนหาเหตุในครั้งนี้น่าจะมาจากอาการเครียด เพิ่งไปรักษาอาการเกี่ยวกับหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทมา ประกอบกับช่วงนี้มีปัญหากับครอบครัว เลยอาจทำให้คิดสั้นได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาทางญาติได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ปากคลองสาน ไว้แล้ว ส่วนการค้นหานั้นยังไม่สามารถทำได้เพราะน้ำตรงช่วงนั้นค่อนข้างแรง และด้านล่างมีตอม่อสะพานทำให้เกิดน้ำวน ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายกับทีมค้นหา

keyboard_arrow_up