มาแล้ว! หนังสือ ‘กินเนสส์ บุ๊ค’ ประจำปี 2018 รวมสารพัดสถิติโลกสุดแปลกที่ต้องถามว่า…เพื่อ!?!

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทีมงานกินเนสส์ บุ๊ค เตรียมเปิดตัวหนังสือกินเนสส์ บุ๊ค ออฟ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ เล่มใหม่ประจำปี 2018 ในวันที่ 7 ก.ย. 60 ซึ่งในเล่มมีเรื่องราวการทำสถิติโลกใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ถูกรวมเอาไว้หลายรายการ

เคร็ก เกล็นเดย์ บรรณาธิการคนปัจจุบันของกินเนสส์ บุ๊ค เปิดเผยว่า หนังสือกินเนสส์ บุ๊ค ออฟ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ เล่มใหม่นี้จะถือเป็นเล่มที่ 63 แล้วตั้งแต่มีการจัดทำขึ้นมา

โดยหนึ่งในความเป็นที่สุดในโลกที่น่าทึ่งที่สุดที่ถูกรวมไว้ในหนังสือกินเนสส์ บุ๊ค เล่มใหม่นี้ คือ เรื่องราวของ “อะยานนา วิลเลียมส์” จากมลรัฐเทกซัสของสหรัฐฯ ซึ่งไว้เล็บต่อเนื่องกันมาเกือบ 23 ปี จนเล็บของเธอมีความยาวถึง 576.4 เซนติเมตร ถือเป็นสถิติผู้หญิงที่มีความยาวของเล็บมือมากที่สุดในโลก

ภาพ : guinnessworldrecords.com

ส่วนที่นครลอสแองเจลิส มีสถิติโลกของคุณปู่ จิม อาร์ริงตัน วัย 85 ปีที่ได้ชื่อว่า เป็นนักกีฬาเพาะกายที่มีอายุมากที่สุดในโลก ขณะที่ในมลรัฐมิชิแกน ลอเร็นและวิลเลียม พาวเวอร์ส เป็นเจ้าของแมวเหมียวที่ครองสถิติโลกถึง 2 ตัว คือ เจ้า “อาร์คตูรัส” ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแมวที่มีส่วนสูงมากที่สุดในโลก และเจ้า “ซีกนัส” ซึ่งครองสถิติแมวหางยาวที่สุดในโลก

ภาพ : guinnessworldrecords.com

ติดตามดูสถิติโลกแปลกๆ บางส่วนในกินเนสส์ บุ๊ค ออฟ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ เล่มใหม่ประจำปี 2018 ได้ ที่นี่ 

 

keyboard_arrow_up