ตร.ทองหล่อประสานบัวแก้ว เพิกถอนพาสปอร์ต ‘บอส อยู่วิทยา’

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เตรียมประสานเพิกถอนหนังสือเดินทาง “บอส วรยุทธ” ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ผู้ต้องหาในคดีขับรถชนตำรวจเสียชีวิตได้ภายใน 1-2 วัน

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีที่ได้รับหนังสือจากสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เพื่อประสานขอให้เพิกถอนหนังสือเดินทาง หรือ พาสปอร์ต นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทบริษัทเครื่องดื่มชูกำลัง ผู้ต้องหาคดีขับรถชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.ทองหล่อ เมื่อปี 2555 ว่า กระทรวงการต่างประเทศกำลังดำเนินการไปตามคำร้องขอที่ปรากฎตามหนังสือดังกล่าว โดยคาดว่าภายใน 1-2 วันจะสามารถดำเนินการได้

ส่วนที่มีข้อมูลระบุว่า นายวรยุทธ ไม่ได้อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ เบื้องต้นนั้น ในฐานะที่กระทรวงการต่างประเทศมีเครือข่ายงานอยู่ต่างประเทศคงจะช่วยเป็นหูเป็นตาได้ ในกรณีที่มีข้อมูลที่ชัดเจน แต่ทั้งนี้ คงไม่สามารถให้เอกอัครราชทูตทั่วโลกไปตามหา ดังนั้นจึงต้องรอความชัดเจนจากตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน

ขณะเดียวกันทางด้าน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมอาศัยช่องทางตำรวจสากล ร้องขอให้องค์การตำรวจสากล พิจารณาออกหมายน้ำเงิน เพื่อส่งหมายให้ 190 ชาติสมาชิก ช่วยตรวจสอบและรวบรวมข้อมูลการเคลื่อนไหว ถิ่นพำนัก ของนายวรยุทธ หลังตำรวจสากลประเทศอังกฤษ แจ้งกลับมาว่าไม่พบข้อมูล และไม่พบตัว นายวรยุทธ อาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษ.

keyboard_arrow_up