โคราชทำบุญเมืองตักบาตรพระ10,000 รูป อุทิศเหยื่อกราดยิง

โคราชทำบุญเมือง 364 ปี ตักบาตรพระ 10,000 รูป ถวายเป็นพุทธบูชา-ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนารายณ์มหาราช อุทิศบุญให้ท้าวสุรนารี และผู้เสียชีวิตกราดยิงกลางเมืองโคราชเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

บรรยากาศบริเวณอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ ลานย่าโม ในอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา มีประชาชนจำนวนมากสวมชุดสีขาวมาร่วมทำบุญเมืองโคราช 364 ปี ตักบาตรพระ 10,000 รูป จาก 4 จังหวัด โดยมีพระเดชพระคุณพระธรรมเจดีย์ เจ้าคณะภาค 11 วัดทองนพคุณ เป็นประธานสงฆ์ในพิธี ส่วนประธานฝ่ายฆราวาส มีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

นางพรทิพย์ คงอ่อน ประชาชน ที่มาร่วมทำบุญใส่บาตร บอกว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ทุกอย่างเราไม่สามารถกำหนดได้ อยากให้ได้รักษาศีล ถ้าเรารักษาศีลศีลก็จะรักษาเรา

เช่นเดียวกับนางพวงเพชร เสถียรรัมย์ ที่เดินทางมาจาก ต.บ้านใหม่ อ.เมืองนครราชสีมา บอกว่า ตั้งใจพาสามีและลูกๆมาทำบุญตักบาตร เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยหลังตักบาตรเสร็จแล้ว ลูกชายและสามีได้ช่วยเป็นจิตอาสาในการถ่ายบาตรจากพระด้วย

นอกจากนี้การที่ชาวโคราช มาร่วมกันทำบุญ ตักบาตรในวันนี้ เพราะต้องการส่งกำลังใจไปถึงญาติของผู้สูญเสียด้วย หลังจากนี้ตนจะพาครอบครัวไปร่วมเดินให้กำลังใจผู้ประสบเหตุที่ห้างเทอร์มินอล 21 ด้วย

keyboard_arrow_up