โรงเรียนดังออกกฎ ห้าม นร.ให้ดอกไม้-ติดสติ๊กเกอร์วันวาเลนไทน์

โรงเรียนดังราชบุรี ออกนโยบายเฝ้าระวังวันวาเลนไทน์ สั่งห้ามซื้อดอกไม้มาโรงเรียน ห้ามติดสติ๊กเกอร์บนเสื้อผ้า นักเรียนต้องรักนวลสงวนตัว ใครฝ่าฝืนจะเชิญเข้าห้องปกครอง

ทวิตเตอร์ “กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท” ได้มีการเผยแพร่เอกสาร “นโยบายการเฝ้าระวังนักเรียนอย่างใกล้ชิด ในเทศกาลวันวาเลนไทน์” ซึ่งมีการระบุว่า “เรียนคณะครูที่ปรึกษา คณะกรรมการปกครอง ครูเวรฯ ประจำวัน และที่เกี่ยวข้องทราบ ด้วยในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันวาเลนไทน์ จะมีการแสดงออกของความรักในรูปแบบต่างๆ เช่น ส่งดอกไม้ ส่งสติ๊กเกอร์ไลน์ สติ๊กเกอร์ติดเสื้อ หรือในรูปแบบต่างๆ”

“ทางโรงเรียนจึงขอประกาศแนวทางให้ปฏิบัติ ดังนี้ 1. ห้ามนักเรียนซื้อ-ขายดอกไม้ หรืออื่นๆ ที่ข้างรั้วโรงเรียนเด็ดขาด นักเรียนคนใดฝ่าฝืนจะเชิญเข้าห้องปกครอง 2. ห้ามนักเรียนสั่งซื้อดอกไม้จากร้านค้ามาส่งในโรงเรียนเด็ดขาด โรงเรียนไม่อนุญาตให้ดอกไม้ที่ส่งเข้ามาในโรงเรียนทุกกรณี”

“3.กรณีที่จะแสดงออกในด้านกิจกรรมสามารถทำได้ ภายใต้คำแนะนำของครูที่ปรึกษา ควรส่งเสริมให้แสดงออกด้วยการส่งสติ๊กเกอร์ไลน์ เพราะเป็นการประหยัดไม่สิ้นเปลือง 4. ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ทางโปรแกรมระบบดูแลนักเรียน จะมาถ่ายรูปนักเรียนชั้น ม.2 และ ม.5 เสื้อนักเรียนต้องไม่มีสติ๊กเกอร์ใดๆ ติด และ 5. ในคืนวันวาเลนไทน์จะมีเจ้าหน้าที่สอดส่อง หากพบนักเรียนในจุดเสี่ยง ถือว่ามีความผิดร้ายแรง”

ทั้งนี้หลังจากที่เรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่จะออกมาในเชิงไม่เห็นด้วย เพราะเห็นว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลมากเกิดไป โดยเฉพาะกรณีการติดสติ๊กเกอร์บนเสื้อ ขณะที่บางรายก็ทวงถามว่า “ทำไมบอกแค่ให้ผู้หญิงรักนวลสงวนตัว ทำไมถึงไม่มีการเตือนให้ผู้ชายรู้จักให้เกียรติผู้หญิงบ้าง”

keyboard_arrow_up