หญิงใจบุญรับเลี้ยงเด็ก 2 ขวบ ถูกแม่เขียนจดหมายทิ้ง เผยรักเด็ก ลูกบุญธรรมส่งเรียนจนได้ดี

จากกรณีที่มีแม่นำลูกสาววัย 2 ขวบ มาทิ้งไว้ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี พร้อมเขียนจดหมาย “ยกลูกให้” เพราะสาเหตุมีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง และสามีใหม่ไม่ยอมรับ จึงไม่สามารถดูแลเด็กได้ และไม่อยากเลี้ยงดูเนื่องจากเด็กหน้าเหมือนสามีเก่าที่เลิกกันไปแล้ว (อ่าน : แม่ทิ้งลูก 2 ขวบร่ำไห้ไร้ทางเลี้ยง หวั่นตีตายหน้าเหมือนผัวเก่า ชาวบ้านรู้บุกด่ายับ)

นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ผู้อาสารับเลี้ยงเด็ก

ล่าสุด วันที่ 14 ม.ค. 63 ช่วงบ่ายที่ผ่านมา พบว่าที่ สภ.เมืองลพบุรี มีนางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ซึ่งเป็นผู้ใจดี อาสาจะรับเลี้ยงเด็กวัย 2 ขวบ เปิดใจว่า หลังจากเห็นข่าวเด็กถูกทิ้งแล้ว ตนคิดอยู่เป็นเวลา 2 วัน ก่อนจะตั้งใจเดินทางมาทำเรื่องขอรับเลี้ยงเด็กด้วยตัวเอง ซึ่งตนตั้งใจจะเลี้ยงดูให้ดีเหมือนเป็นลูก และจะให้ใช้ชีวิตในสังคมได้ตามปกติ พร้อมทั้งให้ได้รับการศึกษาอย่างดีที่สุด

เด็กวัย 2 ขวบ

โดยครั้งนี้เป็นจังหวะที่ตนจะรับลูกบุญธรรมอยู่แล้ว ปกติ 2 ปี จะรับ 1 คน เพราะตนเองก็เป็นประธานมูลนิธิบ้านสุขใจด้วย ส่วนข่าวเด็กคนที่ถูกทิ้ง ตนรู้สึกสะเทือนใจมาก จึงไม่ลังเลที่จะเดินทางมาทำเรื่องนี้ และเชื่อว่าแม่ของเด็กน่าจะเป็นจิตเวชด้วย

สำหรับ นางชญาณ์พิมพ์ เป็นประธานมูลนิธิบ้านสุขใจ จังหวัดนครสวรรค์ โดยมีลูกบุญธรรมอยู่ในมูลนิธิ 15 คน คนโตจบ ม.6 และออกไปทำงานแล้ว ส่วนลูกบุญธรรมคนที่ 2 เป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย

 

keyboard_arrow_up