ไฟฟ้าอยุธยาแจงค่าไฟ 8 ล้าน จนท.คีย์ข้อมูลผิด

การไฟฟ้าอยุธยารุดขอโทษลูกค้า หลังออกบิลค่าไฟฟ้ากว่า 8 ล้านบาท แจงผิดพลาดจากการคีย์ข้อมูลผิด

จากกรณีนางธัญนันท์ เกตุปาน อายุ 55 ปี เจ้าของบริษัทอยุธยาบาดาลการโยธา ชาวบ้าน ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับบิลค่าไฟฟ้า ประจำเดือนธันวาคม ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พระนครศรีอยุธยา เป็นเงินจำนวน 8,037,742.63 บาท สูงกว่าปกติมาก ทั้งที่ไม่มีการค้างจ่ายค่าไฟฟ้า และบริษัทใช้เป็นบ้านพักอาศัยและสำนักงานขนาดเล็ก ไม่มีเครื่องจักรกล หรือเครื่องมือไฟฟ้า จนต้องออกมาร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าไฟฟ้าดังกล่าว

ล่าสุดวันนี้ นายสุวัช แก้วเขียว ผู้จัดการไฟฟ้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสยุมพร กุลสุ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางเข้าพบนางธัญญานันท์ เพื่อขอโทษและอธิบายถึงสาเหตุของค่าไฟฟ้าที่สูงถึง 8 ล้านกว่าบาท พร้อมนำบิลค่าใช้ไฟฟ้าเดือนธันวาคมที่ถูกต้องมาแสดง ซึ่งพบว่าเป็นเงิน 13,328.07 บาท

นายสุวัช แก้วเขียวผู้จัดการไฟฟ้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ต้องขอโทษลูกค้า มีบิลค่าใช้ไฟฟ้าจำนวน 8 ล้านบาทจนทำให้เกิดความตกใจความเข้าใจผิด สาเหตุเกิดจากความผิดพลาดของการคีย์ข้อมูล อาจจะมองตัวเลขไม่ชัดเจน ซึ่งหลังทราบเรื่องทางการไฟฟ้าเร่งดำเนินการแก้ไขทันที ยอมรับในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นนำไปแก้ไขปรับปรุง ขอให้ประชาชนมั่นใจในระบบการคิดจัดเก็บหน่วยค่าไฟฟ้าที่ใช้ได้ หากมีข้อสงสัยเรื่องของค่าไฟฟ้า ที่เกินจากความจริง ประชาชนสามารถขอตรวจสอบย้อนหลังได้

ขณะที่ นางธัญญานันท์ กล่าวว่ารู้พอใจที่ทางการไฟฟ้าออกมารับผิดชอบต่อการผิดพลาดของการเรียกเก็บค่าไฟฟ้า พร้อมฝากให้ทางการไฟฟ้า มีความรัดกุมในการตรวจสอบบิลก่อนที่จะแจ้งให้กับลูกค้า

keyboard_arrow_up