ขนส่งเรียก ‘แท็กซี่หัวร้อน’ เข้าพบ ชาวเน็ตแฉจอมขับปาด!

จากกรณีที่เพจชื่อดัง (Youlike คลิปเด็ด) นำมาแชร์ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ผู้โดยสารบนรถแท็กซี่บันทึกภาพไว้ หลังคนขับแท็กซี่สีชมพูขับปาดคันรถคันที่เจ้าของคลิปนั่งมา ก่อนจะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทตามในคลิป ซึ่งมีชาวเน็ตให้ความสนใจมาแสดงความคิดเห็นและแชร์อย่างรวดเร็ว

ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่า คือ บริเวณแยกเพลิตจิต บนถนนวิทยุ และได้พูดคุยกับคุณฐกมล คล้ายกมล หรือ คุณปอย อายุ 47 ปี และคุณวรรณภา สุดตา หรือ คุณบี อายุ 24 ปี ทั้งคู่เป็นชาวจังหวัดนครสวรรค์ เป็นผู้โดยสารที่มากับแท็กซี่คันที่ถูกต่อยและเป็นเจ้าของคลิปที่แชร์กันตอนนี้

คุณปอย และคุณบี เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นวานนี้ (21 ส.ค.)เวลาประมาณ 16.00 น. ขณะเดินทางกลับจากสยามมาที่โรงแรม ย่านถนนวิทยุ ปกติหากเดินทางมาทำธุระที่กรุงเทพก็จะเลือกใช้บริการรถแท็กซี่ตลอด เพราะไม่ต้องต่อรถหลายจุด

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็ได้เสียงรถคันที่นั่งถูกชน และถูกขับเบียดมาจนกระจกรถด้านขวาพับ ก่อนที่แท็กซี่สีชมพูจะขับแซงไป โดยไม่ลงมาดูว่ารถอีกคันเสียหายมากแค่ไหน แท็กซี่คันสีเขียว-เหลือง ซึ่งเป็นคันที่ทั้งคู่นั่งอยู่ก็ขับตาม ช่วงนั้นรถจอดติดไฟแดง คนขับจึงลงไปสอบถาม และคนขับรถแท็กซี่สีชมพูก็มีพฤติกรรมที่ปรากฏในคลิป คือ เริ่มต่อยคนขับแท็กซี่คันสีเขียว-เหลืองก่อนจนได้รับบาดเจ็บ

เหตุการณ์เกิดขึ้นไม่กี่นาที แต่ในความรู้สึกของผู้ใช้บริการก็เริ่มไม่มั่นใจในความปลอดภัย เพราะไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้เลย โดยเฉพาะคุณบี ที่แม้จะเรียนมหาวิทยาลัยในกรุงเทพ แต่เหตุการณ์นี้ทำให้เธอตกใจมากขึ้น เพราะไม่มีใครเข้าไปห้าม เธอจึงตัดสินใจลงจากรถเพื่อไปยุติเรื่องดังกล่าว โดยไม่ได้คำนึงว่าตัวเองจะโดนลูกหลงหรือไม่ เพราะตอนนั้นคิดในใจแค่อยากช่วยคนขับแท็กซี่คันสีเขียว-เหลือง ที่ไม่ควรมาเจอเหตุการณ์แบบนี้

หลังเกิดเหตุแท็กซี่ก็มาส่งทั้งคู่ที่โรงแรมอย่างปลอดภัย ซึ่งทั้งคู่ก็แนะนำให้คนขับไปหาหมอ เพื่อล้างแผล และเข้าแจ้งความ แต่คนขับก็ปฏิเสธ คุณปอยจึงจ่ายค่ารถเป็นเงิน 200 บาท จากค่าบริการจริง 99 บาท เพื่อนำไปหาหมอ ก่อนจะโทรแจ้งเหตุที่สายด่วน 1584 ให้รับเรื่องไปดำเนินการต่อ

ส่วนการนำคลิปมาแชร์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวนั้น ยืนยันว่าไม่ได้อยากดัง แต่ต้องการเตือนประชาชนไม่อยากให้ใช้บริการคนที่พฤติกรรมไม่พร้อมดูแลผู้โดยสาร และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแล ประเมินสภาพจิตใจคนขับแท็กซี่ให้รอบด้าน เพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุแบบนี้ โดยทิ้งท้ายว่าเหตุการณ์ที่เจอก็ทำให้ระแวงและกลัวที่จะเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ในครั้งต่อๆ เหมือนกัน

สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์กันว่า แท็กซี่ที่ลงมือต่อยก่อน คือ สีชมพูนั้น เลขทะเบียน ทว 4521 เคยมีพฤติกรรมลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะการขับปาดหน้า ซึ่งมีทั้งคลิปที่บันทึกพฤติกรรมได้ และมีการโพสต์เตือนเรื่องที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ด้วย

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังกรมการขนส่งทางบก พบว่า รถแท็กซี่เจ้าปัญหา ทะเบียน ทว-4521 กทม. ผู้ถือกรรมสิทธิ์คือสหกรณ์ปทุมวันแท๊กซี่ จำกัด มีนายพงษ์ศักดิ์ แก้วคำ เป็นผู้ขับรถ ทางกรมการขนส่งทางบกได้โทรติดต่อนายพงษ์ศักดิ์ แล้ว ขณะนี้ติดธุระพาหลานไปมอบตัวเพื่อเข้าเรียน เมื่อเสร็จธุระแล้วจะรีบเข้ามารายงานตัวเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงโดยเร็วที่สุด

สำหรับกรณีแบบนี้ ขนส่งบอกว่าเป็นเรื่องการทะเลาะวิวาท เข้าข่ายคดีอาญา ผู้เสียหายต้องไปร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวนในท้องที่เกิดเหตุ ในส่วนของขนส่งจะเรียกมาให้รายงานตัวในเรื่องของกริยาวาจา ซึ่งมีอัตราโทษปรับไม่เกิน 1000 บาท และจะลงประวัติไว้ที่ศูนย์ข้อมูลประวัติรถ หากพบมีการกระทำความผิดซ้ำ จะพิจารณาการพักใช้และเพิกถอนใบอนุญาต.

keyboard_arrow_up