นาทีสลด! ผู้ช่วยทนายถูกไฟคลอก คาดจุดเทียนเพราะโดนตัดไฟเป็นปี รุดช่วย อึ้งกองขยะสุม (คลิป)

จากกรณี เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องพักภายในคอนโดแห่งหนึ่งย่านแฮปปี้แลนด์ แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 8 พ.ย. 62 โดยภายในห้องพบศพนายดุสิต สุวรรณเทพ อายุ 74 ปี อดีตผู้ช่วยทนายความ นอนเสียชีวิต โดยมีสิ่งของเครื่องใช้และเอกสารต่าง ๆ วางเกลื่อนอยู่เต็มห้อง

ห้องที่เกิดเหตุ

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปที่จุดเกิดเหตุ สอบถามนายมเหศักดิ์ เยื้อนแย้ม อายุ 61 ปี นิติคอนโด บอกว่า ช่วงเวลา 4.00 น. แม่บ้านโทรมาบอกว่าเห็นประกายไฟออกมาจากห้องของนายดุสิต ตนกับลูกบ้านห้องอื่น ๆ จึงช่วยกันรีบดับไฟ พอตรวจสอบในห้องก็พบว่า นายดุสิตนอนเสียชีวิตแล้ว ห้องของนายดุสิต ถูกตัดไฟ ตั้งแต่เดือน พ.ย. 61 แล้ว เพราะนายดุสิต ไม่ได้จ่ายค่าไฟ  คาดว่า นายดุสิต อาจจุดเทียนไขใช้เป็นแสงสว่างภายในห้อง โดยช่วงขณะที่ผู้ตายนอนหลับพักผ่อนอยู่นั้น เปลวไฟจากเทียนไขลุกไหม้เอกสารต่างๆ ภายในห้องพัก ก่อนที่ผู้ตายจะสำลักควันไฟจนเสียชีวิตดังกล่าว

นายมเหศักดิ์ เยื้อนแย้ม นิติคอนโด

ด้าน นางสรัญญา เสน่หา อายุ 30 ปี เพื่อนบ้าน บอกว่า ระหว่างเกิดเหตุ ตนไม่ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือของนายดุสิตเลย อาจเป็นเพราะนายดุสิต เป็นคนเสียงแหบ และน่าจะสำลักควัน จนเป็นลมไป นายดุสิต ชอบเก็บของเก่าไว้ และในห้องมีกระดาษเยอะ

นางสรัญญา เสน่หา เพื่อนบ้าน

ส่วนญาติของนายดุสิตนั้น อยู่ต่างจังหวัด ตนไม่เคยเห็นมาเยี่ยม และส่วนมากนายดุสิต จะชอบอยู่คนเดียวด้วย

keyboard_arrow_up