คราวเคราะห์หนุ่มขี่ จยย.ชนควายท้องแก่ คนคอหักตาย! ควายเจ็บสาหัส (คลิป)

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2560 เวลาประมาณ 02.30 น. เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนฝูงควายใกล้ปากทางเข้าวัดม่าหนิก หมู่ 7 ถ.ศรีสุนทร ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และควายบาดเจ็บนอนอยู่กลางถนน

ที่เกิดเหตุอยู่ในเลนขาออกจากบ้านม่าหนิก มุ่งหน้าไปยังอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ตรวจสอบพบควายเพศเมียท้องแก่นอนบาดเจ็บเลือดไหลอาบอยู่กลางถนน มีบาดแผลขาหน้าซ้ายและขาหลังซ้ายหัก ลุกเดินไม่ได้ ใกล้กันพบร่างนายอภิวัฒน์ นุวันนา อายุ 25 ปีนอนหายใจรวยริน สภาพเบื้องต้นคอหัก มีบาดแผลตามร่างกาย หน่วยกู้ชีพได้เข้าปฐมพยาบาลและปั้มหัวใจอย่างเร่งด่วน เนื่องจากนายอภิวัฒน์มีชีพจรเต้นช้าและมีอาการน่าเป็นห่วง และนำส่ง รพ.ถลาง แต่นายอภิวัฒน์ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา บริเวณเดียวกันพบรถ จักรยานยนต์ฮอนด้า MXS สีขาว-ดำ ทะเบียน 1 กก ภูเก็ต 7301 สภาพด้านหน้าพังยับเยินล้มอยู่

ขณะเดียวกัน มีผู้ประสบอุบัติเหตุอีก 1 รายคือ นายเกรียงไกร แก้วมะ อายุ 27 ปี ขี่รถ จักรยานยนต์ฮอนด้าดรีมสีดำ ทะเบียน 1 กค พังงา 1259 ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เนื่องจากชนควายในฝูงเช่นกัน ควายได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเกรียงไกรได้ขี่รถ จักรยานยนต์ฮอนด้าดรีมจากพื้นที่ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง มุ่งหน้าไปยังอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร โดยมีนายอภิวัฒน์ขี่รถ จักรยานยนต์ฮอนด้า MXS ตามหลังมา เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้มีฝูงควายเดินออกมาจากป่าข้างทางเพื่อจะข้ามถนน โดยละแวกที่เกิดเหตุไม่มีแสงไฟส่องสว่างมากนัก ทำให้นายเกรียงไกรพุ่งชนควายจนรถล้ม จากนั้นนายอภิวัฒน์ที่ขี่ตามหลังมาชนควายท้องแก่อีกตัวเข้าอย่างจัง ส่งผลให้นายอภิวัฒน์บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่ รพ.ถลางในเวลาต่อมา ส่วนควายขาหักบาดเจ็บ โดยนายเกรียงไกรและนายอภิวัฒน์ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนหาเจ้าของควายฝูงดังกล่าวพร้อมกับสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอีกครั้ง

ทางด้านควายที่ได้รับบาดเจ็บนั้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายวรวุฒิ ทรงยศ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทรได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศบาลฯ นำรถเครนมายกออกจากกลางถนน นำไปหลังตลาดสดบ้านม่าหนิก ก่อนประสานสัตวแพทย์ โดยสัตวแพทย์ได้ให้ยาระงับปวดจำนวนสองเข็มและทำแผลให้ในเบื้องต้น ก่อนจะให้ทางปศุสัตว์อำเภอเข้ามาดำเนินการช่วยเหลือ ส่วนลูกท้องของควายตัวดังกล่าวเบื้องต้น ยังไม่มีความชัดเจนว่ากระทบกระเทือนหรือไม่

keyboard_arrow_up