พบ “ตาน้ำผุด” เชื่อเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์จากถ้ำพญานาค ชาวบ้านแห่ตักดื่มรักษาโรค

ชาวบ้านอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา พบตาน้ำผุดปริศนาในสวนข้างบ้านของชาวบ้าน เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์จากถ้ำพญานาค จึงพากันมาตักน้ำดื่ม และทาตัวรักษาโรค

เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 62 ที่บ้านเลขที่ 142 บ้านรกฟ้า หมู่ 11 ตำบลด่านช้าง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา พบว่าบริเวณใต้ต้นมะม่วงที่ปลูกอยู่ในสวนข้างบ้านมีน้ำผุดออกมา คล้ายตาน้ำ โดยมีน้ำไหลอยู่ตลอดเวลา ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาดู โดยเบื้องต้นมีการนำไม้ไผ่มาล้อมรั้วเอาไว้ นำเสื่อมาปูพร้อมกระถางธูปและโต๊ะวางดอกไม้เซ่นไหว้

ชาวบ้านเปิดเผยว่า บางช่วงจะมีฟองน้ำผุดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในวันพระ ชาวบ้านบางรายมาตักน้ำใส่ภาชนะเพื่อให้ผู้ที่มีความเชื่อนำกลับไปกราบไหว้บูชาและตักน้ำไปดื่ม บางคนก็นำไปทาตามร่างกายในจุดที่เจ็บป่วย ตามความเชื่อว่าจะสามารถรักษาโรคได้

นางกรรณิการ์ พากเพียร ผู้พบบ่อน้ำผุดคนแรก เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังจากมีฝนตกลงมาในพื้นที่ก็พบว่าบริเวณใต้ต้นมะม่วงดังกล่าวมีน้ำซึมออกมา ตอนแรกคิดว่าท่อประปาแตกจึงได้ทำการขุดหา แต่ปรากฏว่ายิ่งขุดยิ่งลึก น้ำยิ่งไหลแรง จึงใช้ไม้ไผ่ความยาวกว่า 2 เมตรทิ่มลงไป ก็พบว่ายังลงไปไม่ถึงก้นหลุม ตนจึงรีบปิดวาล์วน้ำเป็นเวลา 4 วัน แต่น้ำตรงบริเวณนี้ก็ไม่หยุดไหลจึงได้สอบถามป้าเจ้าของบ้าน ทราบว่าบริเวณดังกล่าวไม่ได้มีต่อท่อประปาไว้ซึ่งก่อนหน้าจะพบบ่อน้ำนี้ พี่สาวที่ทำงานอยู่จังหวัดกระบี่ ได้โทรศัพท์มาสอบถามว่าที่บ้านมีเหตุอะไรหรือไม่ เนื่องจากฝันเห็นว่ามีงูจำนวน 7 ตัวมาขดอยู่รอบบ้าน จึงไปสอบถามหมอดูทราบว่าเป็นพญานาค ขอใช้สถานที่ในการคายน้ำออกจากถ้ำใต้ดิน เมื่อหมดบุญต่อกันแล้วก็จะไปเอง ไม่ต้องทำอะไร ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็เป็นความเชื่อและวิจารณญาณส่วนบุคคลที่ไม่สามารถก้าวล่วงกันได้

keyboard_arrow_up