เปิดนาทีชายคลั่ง ฟันหัวลูก 9 แผล ซ้ำปาดคอหลานใบ้ตาย ระทึก 2 ตร. เข้าชาร์ตถูกจ้วง (คลิป)

วันที่ 9 ต.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณีตำรวจ สภ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุเมื่อวันที่ 8 ต.ค. 62 ว่านายสมศักดิ์ อายุ 45 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดฆ่านายสมพร ภาษิต อายุ 37 ปี คนพิการและเป็นหลานชายเสียชีวิต ภายในบ้านพัก หมู่ที่ 15 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก หลังก่อเหตุ นายสมศักดิ์ถือมีดหลบหนีออกจากบ้านจุดเกิดเหตุเข้าไปหลบบนบ้านพักของเพื่อนบ้านอีกหลัง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 100 เมตร ทำให้นางคำเภา พรรณา อายุ 82 ปี เจ้าของบ้าน ตกใจกลัวและหนี

ภาพจำลองเหตุการณ์

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มสัก ได้พยายามพูดจาเกลี้ยกล่อม นายสมศักดิ์ให้สงบสติอารมณ์ และให้วางอาวุธมีดที่ถือในมือจ่อคอตัวเองไว้ พร้อมมีการขู่ทำร้ายตนเอง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่กล้าบุกชาร์ตตัว จนเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นนายสมศักดิ์มีอาการอ่อนหล้า จึงบุกเข้าชาร์ตทางด้านหลัง แต่นายสมศักดิ์หันกลับมา และใช้มีดในมือแทงสวน จนทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล (อ่าน : 2 ตำรวจฮีโร่! เล่านาทีชีวิต บุกล็อกชายคลั่งอาละวาด ถูกแทงเจ็บแต่ใจสู้ ห่วง ปชช. ต้องปลอดภัย )

ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุนายสมศักดิ์ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปที่ สภ.หล่มสัก เพื่อตรวจหาสารเสพติด แม้จะมีประวัติอาการป่วยทางประสาท โดยก่อนหน้านี้นายสมศักดิ์เคยก่อเหตุ ใช้มีดฟันลูกชายตนเองที่บ้านพักจนได้รับบาดเจ็บเย็บถึง 9 เข็ม จากนั้นเดินกระสับกระส่ายในบ้านพักโดยไม่หลับนอนตลอดทั้งคืน จนถึงช่วงเช้านายสมศักดิ์ยังขี่จักรยานยนต์ โดยพกมีดติดตัวไปด้วยขับวนรอบหมู่บ้าน จนสร้างความหวาดกลัวให้ชาวบ้านไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่งเกี่ยว กระทั่งมาก่อเหตุฆ่าหลานชายเป็นใบ้พิการ

ภาพขณะเกิดเหตุ

ล่าสุดที่บ้านน้ำชุน หมู่ที่ 15 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ บรรยากาศงานศพนายสมพร เป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยนายประภาส ภาษิต อายุ 29 ปี หลานชายผู้ก่อเหตุ เล่าว่า เหตุเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 7 ต.ค. นายสมศักดิ์คลั่งไปก่อเหตุฟันหัวลูก และหลบหนีไปหลังจากก่อฟันลูกเสร็จ หลังจากนั้นเช้าวันที่ 8 ต.ค. ได้กลับมาในหมู่บ้าน กระทั่งประมาณ 14.00 น. ได้กลับเข้ามาในบ้าน ซึ่งขณะนั้นมีเพียงนายสมพร และย่าของผู้ก่อเหตุอยู่ในบ้าน ด้วยอาการทางประสาทจึงได้ก่อเหตุแทงท้องนายสมพรหลายครั้ง แล้วปาดคอ 2 ครั้ง จนเสียชีวิตคาที่ เมื่อย่าได้ยินเสียงร้องก็วิ่งมาช่วยห้าม แต่ก็ถูกแทงไปด้วย

นาย

ตนเองรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งถ้าหากนายสมศักดิ์ถูกจับกุมไปตั้งแต่ก่อเหตุฟันหัวลูก ก็คงไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก หลังจากนี้ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการทำตามขั้นตอนเพื่อดำเนินคดีกับน้าชายของตนเองตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up