แพทย์เตรียมผ่าตัดมือ ‘น้องต้นหนาว’ ถูกยางมะตอยลวก

แม่น้องต้นหนาว ที่ถูกยางมะตอยร้อนๆ ลวกแขน และมือ พาลูกพบแพทย์โรงพยาบาลขอนแก่น โดยแพทย์ ระบุ ต้องผ่าตัดนิ้วใหม่ 2 ครั้ง และมีโอกาสหายใกล้เคียงปกติ

กรณี นางอนงค์ บุปผารักษ์ พาน้องต้นหนาว ลูกชายวัย 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนแห่งหนึ่ง เข้าร้องทุกข์ ถึงนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ผ่านศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ ให้ตามตัวอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอดอนจาน ออกมาแสดงความรับผิดชอบ หลังใช้ลูกชายหิ้วถังใส่น้ำต้มยางมะตอยร้อนจัด ก่อนประสบอุบัติเหตุยางมะตอยเลอะกระเด็นลวกแขน ผิวหนัง เนื้อหลุดลอกเป็นบาดแผลฉกรรจ์ และนิ้วหยิกงอ

เช้าที่ผ่านมา (9 ต.ค.62) นางอนงค์ ได้พาน้องต้นหนาว เดินทางมาที่โรงพยาบาลขอนแก่น เป็นครั้งที่ 2 เพื่อให้แพทย์ ตรวจอาการ ก่อนผ่าตัดรักษาบาดแผลจากการถูกยางมะตอยร้อนๆ ลวก

นพ.ธานินทร์ หอมปลื้ม แพทย์ศัลยแพทย์ตกแต่ง โรงพยาบาลขอนแก่น ได้ตรวจดูสภาพแผลเป็นและนิ้วทั้ง 3 ของน้องต้นหนาว พบว่า ยังเหยียดออกไม่ได้ ส่วนบาดแผลจากที่ถูกยางมะตอยร้อนลวก เริ่มหายแล้ว

โดยแผลเป็นขนาดใหญ่ตั้งแต่ต้นแขนลงมาเกือบถึงข้อมือ แพทย์จะทำการผ่าตัดเพื่อลดขนาดแผลเป็นให้เล็กลง ส่วนบริเวณมือซ้ายที่หงิกงอผิดรูป จะต้องมีการผ่าตัดน้ำเนื้อส่วนต้นขามาผ่าตัดนิ้วใหม่ทั้ง 3 นิ้ว ซึ่งอาจต้องผ่าตัดถึง 2 รอบ เพื่อให้น้องใช้งานได้เหมือนปกติ

นางอนงค์ แม่ของน้องต้นหนาว บอกว่า รู้สึกสบายใจขึ้น หลังนายแพทย์ธานินทร์ บอกว่า อาการของลูกจะดีขึ้นหลังผ่าตัด แม้จะไม่หายร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็ตาม แต่ที่เป็นกังวล คือกลัวลูกจะเจ็บ เพราะจะต้องผ่าตัด 2 ครั้ง และรู้สึกสงสารลูกที่ต้องมาเจ็บตัว ตั้งแต่โดนยางมะตอยและต้องมาผ่าตัดก่อนหน้านี้

 

keyboard_arrow_up