สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส เข้าเฝ้าฯในหลวง 21 พ.ย.นี้

สภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย เผยกำหนดการเสด็จเยือนไทย ของ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ระหว่างวันที่ 19-23 พ.ย. 2562 ว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส จะเสด็จออกจากกรุงโรม ในวันที่ 19 พ.ย. จากนั้นประทับเครื่องบินพระที่นั่งถึงประเทศไทย ในวันที่ 20 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 12.30 น.ณ สนามบินกองทัพอากาศ บน.6 และมีพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการ

สำหรับการพบปะคณะบุคคลจะมีในวันที่ 21 พ.ย. พบปะกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมข้าราชการ คณะทูตานุทูต จากนั้นเสด็จเข้าเฝ้าสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม และเสด็จ รพ.เซนต์หลุยส์ พบปะมีพระโอวาทกับคณะแพทย์ในเครือ รพ.คาทอลิก และให้กำลังประชาชนที่เจ็บป่วย ในช่วงบ่าย สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส เสด็จเข้าเฝ้า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นการส่วนพระองค์ ณ พระบรมมหาราชวัง จากนั้น เสด็จประกอบพิธีสหบูชามิสซาเพื่อประชาสัตบุรุษ ณ สนามศุภชลาศัย

ส่วนกำหนดการในวันที่ 22 พ.ย. สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ทรงพบกับคณะบาทหลวง ที่วัดคาทอลิกนักบุญเปโตร สามพราน ฯลฯ ก่อนเสด็จไปยังอาสนวิหารอัสสัมชัญ บางรัก ทรงประกอบพิธีบูชามิสซาเพื่อบรรดาเยาวชน

จากนั้นในวันที่ 23 พ.ย. จะเสด็จ ประทับเครื่องบินพระที่นั่ง ไปยังกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยประชาชนสามารถเฝ้าได้ 2 จุดใหญ่ ที่ รพ.เซนต์หลุยส์ และสนามศุภชลาศัย

keyboard_arrow_up