เจ้าอาวาสยันคลิปกอดชายหนุ่ม แค่เอ็นดู เชื่อคนเสียประโยชน์ใส่ร้าย บ่นเครียดจัดอยากตาย

Alternative Text pp@

จากรณีมีคลิปวีดีโอ เจ้าอาวาสวัดจอมศรี ต.น้ำร้อน อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ โอบกอดพนักงานขายชายอย่างนัวเนีย ก่อนจะนำมือขวาล้วงเข้าไปที่เป้ากางเกง ภายในร้านขายสินค้าของใช้ภายในบ้าน จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายถึงความไม่เหมาะสมนั้น

วงปิดจับภาพได้ชัดเจน

ความคืบหน้าทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้สอบถามนายวิรัตน์ หมุ่ยพรม อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต.น้ำร้อน อ.เมืองเพชรบูรณ์ บอกว่า ในช่วงเย็นและค่ำ มักมีเด็กวัยรุ่นมาจับกลุ่มรวมตัวกันอยู่ที่กุฏิของเจ้าอาวาสเป็นประจำ แต่ก็ไม่มีหลักฐานถึงการมั่วสุม แต่ชาวบ้านแทบจะไม่มีใครศรัทธา หรือร่วมทำกิจกรรมกับเจ้าอาวาสรูปนี้ ที่ผ่านมาเคยได้รวมตัวไปร้องเรียนพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อเจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์ เช่นมั่วสุมกับเด็กวัยรุ่น ไม่ประกอบศาสนกิจ นำเงินที่ได้จากการทอดกฐินผ้าป่าไปใช้ส่วนตัว ที่ผ่านมาขอให้ย้ายพระรูปนี้ออกไปจากพื้นที่ แต่คณะสงฆ์ได้แจ้งว่าได้ตักเตือนแล้ว หากมีพฤติกรรมดังกล่าวจะดำเนินการทันที แต่กลับพบว่ายังมีพฤติกรรมเช่นเดิม

วิรัตน์ หมุ่ยพรม อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังเจ้าอาวาสรูปดังกล่าว พร้อมกับเผยว่า กรณีที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าวออกไป ไม่เป็นความจริงทั้งสิ้น ส่วนภาพในคลิปที่ตนโอบกอบพนักงานขายนั้นจริง แต่ทำไปด้วยความเมตตา เอ็นดู ไม่มีเจตนาอื่นใด ส่วนกิจการภายในวัดตนก็พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะทำให้ชาวบ้านบางคนที่เสียผลประโยชน์ ไม่พอใจ จึงใส่ร้าย ขณะนี้ตนเครียดมากถึงขั้นไม่อยากมีชีวิตอยู่ และถ้าชาวบ้านไม่อยากให้ตนอยู่ที่วัด ตนพร้อมจะไป แต่ขอทำงานใหญ่อีกหนึ่งงานให้เรียบร้อยก่อน

keyboard_arrow_up