ดังตั้งแต่ยังไม่เปิด ผลงานโบว์แดงลูกสาวทักษิณ ตึกเอียงแค่ดีไซน์ – ศานิตย์ขู่ฟันผิดคนแชร์มั่ว (คลิป)

กรณีสังคมออนไลน์แชร์ภาพโครงสร้างอาคารสูงที่กำลังก่อสร้างตรงข้ามตึกมหาทุน ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เพลินจิต โดยระบุว่าโครงสร้างตึกเอียงเกรงว่าจะเกิดอันตราย ซึ่งต่อมาผู้ที่เกี่ยวข้องได้ออกมายืนยันว่า เป็นเพียงการดีไซน์ของตึกเพียงเท่านั้น

ล่าสุด วันนี้ (15 ส.ค.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมพูดคุยกับตัวแทนเจ้าของโครงการ และผู้จัดการโครงการ ซึ่งได้อธิบายเรื่องการออกแบบของตัวตึก

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

พล.ต.ท.ศานิตย์ ยืนยันว่า แห่งดังกล่าวมีความมั่นคงแข็งแรง โดยส่วนที่โน้มเอียง เป็นรูปแบบการดีไซน์เท่านั้น
พล.ต.ท.ศานิตย์ ยังระบุด้วยว่า เตรียมดำเนินคดีกับผู้โพสต์ในลักษณะที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด ในลักษณะข้อมูลอันเป็นเท็จ ทำให้ผู้อื่นเกิดความตื่นตระหนกตกใจ นำมาซึ่งความเสียหาย เช่น การโพสต์ว่าตึกถล่ม ซึ่งอยู่ระหว่างการตามตัวผู้โพสต์ ส่วนผู้ที่โพสต์คนแรกนั้น เป็นเพียงการโพสต์ให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเท่านั้น จึงไม่ถือว่าเป็นความผิด

ผู้จัดการโครงการ

ด้านผู้จัดการโครงการ ยืนยันว่าตัวตึกไม่ได้เอียง แต่เป็นรูปแบบการดีไซน์ รวมถึงไม่มีจุดใดแตก ซึ่งจุดที่คาดว่าทำให้เกิดความเข้าใจผิด คือบริเวณชั้น 17 ซึ่งเป็นสโลปเอียงที่กำลังติดตั้งกระจก โดยมีการเปิดแผงกั้นออก ทำให้ประชาชนที่เห็นภาพอาจเกิดการตกใจ โดยเมื่อมีการเผยแพร่ข่าวออกไป ก็สร้างความเสียหายกับตัวตึกเป็นอย่างมาก

ตัวแทนเจ้าของโครงการ

ด้านตัวแทนเจ้าของโครงการ เปิดเผยถึงเรื่องคดีที่มีการโพสต์ให้เกิดความเข้าใจผิด ว่าจะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งช่วงเกิดเหตุที่มีข่าวว่าช่างวิ่งออกจากตึกนั้น เป็นเพราะมีสัญญาณเตือนภัยจากตึกด้านข้าง จึงต้องลงไปด้านล่างเพื่อความปลอดภัย โดยตึกแห่งนี้ที่กำลังก่อสร้างเป็นโรงแรมความสูง 32 ชั้น จำนวน 150 ห้อง ผู้ออกแบบเป็นชาวต่างชาติ ที่ใช้คอนเซ็ปท์เป็นรูปการพนมมือไหว้ ใช้รูปแบบไทยผสมกับความโมเดิร์น โดยวันนี้หลังมีข่าวทำให้การทำงานต้องหยุดชะงักลง โดยวันพรุ่งนี้จะกลับมาทำงานตามปกติ ทั้งนี้ โรงแรมดังกล่าวมีกำหนดสร้างเสร็จช่วงกลางปีหน้า

นางสุนันทา อารีสิริรุ่งเรือง พนักงานบริษัทย่านเพลินจิต ระบุว่า ตนเห็นตึกแห่งนี้ช่วงพักกลางวัน โดยมีการพูดต่อๆ กันมาว่าตึกเอียง เมื่อเห็นก็รู้สึกกลัว ประกอบกับเห็นช่างในตึกเดินออกมาจากจุดเกิดเหตุจำนวนมาก ทั้งยังมีรถพยาบาลเข้ามาในพื้นที่ จึงพยายามเดินเลี่ยงไปทางข้างหลังตึกทำงาน เพื่อความปลอดภัย เมื่อทราบจากข่าวว่าเป็นการออกแบบ ก็รู้สึกสบายใจมากขึ้น

เอม-พินทองทา คุณากรวงศ์

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบอาคารดังกล่าวเป็นโรงแรมโรสวู้ด แบง คอก โฮเทล ของบริษัท เรนด์ ดีเวลลอปเมนต์ จำกัด ซึ่งมี “เอม-พินทองทา คุณากรวงศ์” เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยมีแผนที่จะพัฒนาเป็นโรงแรมหรู ระดับ 6 ดาว

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @aimpintongta

keyboard_arrow_up