แข่งหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ นร.แพร่ กวาดรางวัลอื้อ! ครูใหญ่โอดงบน้อยส่งได้แค่ 4 ทีม

เช้าวันนี้ (15ส.ค.60) ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแพร่ เขต 1 นายกิตติพงศ์ ราชสิกข์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแพร่ เขต 1 พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ให้การต้อนรับคณะนักเรียนโรงเรียนบ้านคุ้ม(ประสารราษฎร์วิทยา) ตำบลบ้านคุ้ม อำเภอสอง จังหวัดแพร่ ซึ่งคว้ารางวัลชนะเลิศ 2 รางวัล และรองชนะเลิศอันดับ 2 อีก 2 รางวัล

  • รางวัลชนะเลิศประเภท Hand Generator Robot Freestyle (front crawl) Swimming Competition รุ่น ประถมศึกษา
  • รางวัลชนะเลิศประเภท Hand Generator Robot Butterfly Stroke Swimming Competition รุ่นประถมศึกษา
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภท Robot Ant Obstacle Avoidance Competition รุ่น ประถมศึกษา
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภท Hand Generator Robot Backstroke Swimming Competition รุ่น ประถมศึกษา

ในการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติในรายการ International Robotic Olympiad 2017 ณ Liaoning University มณฑลเหลี่ยวหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 10-14 สิงหาคม 2560 นำทีมโดยนายวัลลภ เอี่ยมละออง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคุ้ม นายดีลาภ ปราบสงบ และนายกิตติพงษ์ หมอป่า ครูผู้ฝึกสอน

นายกิตติพงศ์ ราชสิกข์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแพร่ เขต 1 กล่าวว่า ‘เป็นการแสดงศักยภาพของเด็กนักเรียนภูธรที่มีความมุ่งมั่น ความขยันไปแข่งขันกับเด็กๆส่วนกลางจนได้เป็นตัวแทนของประเทศไปแข่งขันต่อที่สาธารณรัฐประชาชนจีน และได้รับรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 2 มาได้ ถือว่าเป็นอีกทักษะหนึ่งที่เพิ่มให้กับเด็ก ในการเรียนการศึกษา ก็จะเป็นต้นแบบในการขยายผลให้กับโรงเรียนอื่นๆ’

นายวัลลภ เอี่ยมละออง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคุ้มกล่าวว่า

‘โรงเรียนส่งเด็กนักเรียนไปแข่งขัน 4 ทีม จำนวน 6 คน สามารถได้รับรางวัลทั้ง 4 ทีม ที่ส่งไปเท่านี้เพราะมีงบประมาณเพียงเท่านี้’

keyboard_arrow_up