ขนลุก! พบศพแม่ชีตกคลอง เชื่ออาถรรพ์ตายซ้ำ เมื่อ 20 ปีก่อนมีแม่ชีเดินลงน้ำพร้อมพี่ดับคู่ (คลิป)

วันที่ 10 ก.ย. 62  ตำรวจ สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดบ้านค่ายว่ามีแม่ชีลอยน้ำเสียชีวิตอยู่บริเวณคลองตาขัน เป็นคลองตัดผ่านภายในบริเวณวัดตาขัน หมู่ 5 ต.ตาขัน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและแม่ชียืนมุงดูศพแม่ชีที่ยังลอยอยู่ในคลอง โดยชาวบ้านและแม่ชีได้พากันยืนอยู่บนสะพานปูนภายในวัด ต่อมาเจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญูจุดบ้านค่ายนำเรือไฟเบอร์ออกไป ไม่ห่างจากฝั่งมากนัก ลากร่างของผู้ตายนำขึ้นฝั่ง สภาพศพแขนทั้งสองข้างเกร็งแข็ง ยังคงสวมแว่นสายตา ทราบชื่อ นางนิตยา วงศ์ชาน้อย อายุ 29 ปี บริเวณริมฝั่งคลองพบรองเท้าแตะสีชมพูของผู้ตายวางอยู่ 1 คู่ จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบจากใบลงทะเบียนผู้มาปฏิบัติธรรมวัดตาขัน ระบุผู้ตายเริ่มเข้ามาปฏิบัติธรรมวันที่ 29 ส.ค. สิ้นสุดวันที่ 12 ก.ย. และทำสัญญาขออยู่ต่ออีก 15 วัน ตรวจสอบภายในกุฏิที่ผู้ตายพักติดอยู่กับริมคลองภายในวัดตาขัน พบยา 2 ชนิดระบุ ชื่อผู้ตายที่ข้างซอง เป็นยาฉีดเข้าหลอดเลือดดำ และยาวิตามินเสริมสร้างภูมิคุ้มกันชะลอรอยเหี่ยวย่น  ป้องกันไข้หวัด จึงได้เก็บไว้ให้แพทย์เพื่อตรวจสอบ แม่ชีที่บวชอยู่ในวัดตาขันต่างพูดกันว่าผู้ตายเพิ่งมาบวชได้ประมาณ 1 เดือนเศษ ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าไม่ค่อยยสุงสิงกับใคร ชอบเก็บตัวเงียบ

ซองยาที่พบในกุฏิ

โดยแม่ชีประหยัด ชนะนา อายุ 54 ปี เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายเพิ่งจะมาบวชชีที่วัดตาขัน เมื่อวานช่วงตอนเย็นต่างพากันไปทำวัดที่ศาลาภายในวัดจนกระทั่งเสร็จก็พากันเดินกลับกุฏิใครกุฏิมัน ต่อมาช่วงเวลา 04.00 น. วันนี้ ก็มองภายในกุฏิของผู้ตายไฟยังเปิดอยู่ และยังบอกว่าถ้าไม่ออกมาทำวัตรที่ศาลาวัดก็ให้ทำอยู่ที่ในกุฏิที่พักก็ได้ ผู้ตายเคยเล่าให้ฟังว่ามีความเครียด ฝันว่ามีคนจะมาคิดเอาชีวิต จึงได้บอกไปให้ทำใจอย่าเป็นทุกข์ จะได้ไม่ทุกข์ ผู้ตายมักมีอาการป่วยให้เห็นคือปวดหัวเหมือนไมเกรน

แม่ชีประหยัด  ชนะนา

จากการสอบสวน เพิ่มเติม ทราบว่า ผู้ตายมีอาการเหม่อลอย ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าสาเหตุมาจากแฟนเพิ่งป่วยและเสียชีวิตได้ประมาณปีเศษ มีลูก 1 คนเป็นผู้หญิง อายุ  7  ปี ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย

ภาพจำลองเหตุการณ์

สำหรับคลองที่วัดตาขัน ที่เกิดเหตุในครั้งนี้   มีชาวบ้านได้พูดกันว่าเมื่อประมาณ 20 ปีก่อนที่วัดตาขันได้มีการทำบุญตักบาตร  ระหว่างนั้นได้มีแม่ชีที่มาบวชอยู่ที่วัดเดินลงไปในคลอง กระทั่งพี่ชายของแม่ชีมาเห็น จึงได้ลงไปเพื่อช่วยน้อง แต่ในที่สุดก็เสียชีวิตทั้งสองคนและมาเกิดเหตุในครั้งนี้ ชาวบ้านจึงลือว่าเป็นอาถรรพ์กันไปต่าง ๆ นานา

keyboard_arrow_up