ใส่ความรักทุกเมนู! รร.สตูลโชว์อาหารกลางวันสุดหรู งบแค่ 20 บาท

โรงเรียนที่ จ.สตูล โชว์อาหารกลางวันเด็กสุดหรู งบแค่หัวละ 20 บาท เผยเคล็ดไม่ลับทำด้วยใจ ใส่ความรักลงไป

หลังจากที่มีประเด็นดราม่าอาหารกลางวันเด็กนักเรียนเกิดขึ้นหลายพื้นที่ ล่าสุดคือที่ รร.วัดวงเดือน จ.ชัยนาท ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ที่ จ.สตูล เลยลงพื้นที่ไปดูอาหารกลางวันเด็กที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลา อ.ละงู ที่เขาลือกันว่าไม่ธรรมดา เลยต้องไปพิสูจน์กันด้วยตา

เมนูวันนี้ (3 ก.ย.62) ที่คุณครูช่วยกันปรุง เป็น “ข้าวคลุกกะปิ–น้ำซุบ ผลไม้สัปปะรด” โดยทุกเมนูจะต้องมีสารอาหารให้ครบ 5 หมู่ มีทั้งผัก ผลไม้ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วัตถุดิบส่วนใหญ่จะจัดหาในพื้นที่ เนื่องจากเป็นพื้นที่ติดชายทะเลมีทรัพยากรทางน้ำที่อุดมสมบูรณ์ มีผักที่ชาวบ้านปลูกปลอดสารพิษ แล้วคุณครูยังช่วยกันจัดแต่งจานให้ดูน่ากินด้วย

แม้ว่า จะได้งบอาหารกลางวันเด็ก หัวละ 20 บาท แต่ทางศูนย์ก็บอกว่าเพียงพอ ถ้าบริหารจัดการให้ดี ก็อยู่ได้สบาย ปรับเปลี่ยนเมนูยากบ้างง่ายบ้าง แต่คุณค่าทางโภชนาการต้องครบ 5 หมู่

ส่วนเด็กๆ เองก็ชอบมาที่ศูนย์เด็กเล็ก เพราะนอกจากได้กินอาหารอร่อยๆ แล้วยังมีกิจกรรมที่สนุกๆ มาให้เล่นด้วย เพราะสามีหัวหน้าศูนย์เด็กเล็กฯ เป็นนักร้องนำวงกัวลาบารา ชวนเด็กๆ ร้องเพลง ซึ่งเป็นบทเพลงที่จะสอนให้เด็กๆ ได้รักษ์บ้านเกิดและรักษ์ธรรมชาติ และตอนนี้เตรียมทำบทเพลงปูเสฉวน แล้วจะให้เด็กๆ ไปร่วมแสดงใน MV ด้วย

keyboard_arrow_up