“ม.ร.ว.ถนัดศรี” ถึงแก่กรรมด้วยโรคมะเร็ง ปิดฉากตำนาน ‘เชลล์ชวนชิม’

ครอบครัว ม.ร.ว. ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ โพสต์ข้อความ ม.ร.ว. ถนัดศรี การถึงแก่กรรม เมื่อเวลา 11.35วันนี้ ที่โรงพยาบาลเปาโล หลังป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย โดยเริ่มจากท่อน้ำดี กระจายทั่วร่างกายและลามไปที่ปอด และอาการทรุดลงเมื่อคืนนี้

ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก ครอบจักรวาล ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงอาการป่วยของ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ว่า เรียนทุกท่านทราบตามที่ผมได้รายงานอาการป่วยของคุณพ่อมาตลอดตั้งแต่ได้เข้าโรงพยาบาลมาเมื่อวันที่ 29 เดือนที่แล้ว

และวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ทางครอบครัวได้ ประชุมกับคณะแพทย์ที่ดูแลคุณพ่อ หลังจากได้ไปทำ PET SCAN มาแล้ว จนพบว่า คุณพ่อเป็น เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และเห็นพ้องต้องกันว่าการดูแลคุณพ่อควรจะเป็นไปตามอาการและไม่ให้คุณพ่อทรมาน ไม่ให้มีการผ่าตัดหรือเจาะอะไรเลย ให้ประคับประคองไปจนถึงที่สุด และให้คุณพ่อไปอย่างสงบและไม่ทรมาน

และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา คุณพ่อ อาการทรุดลงอีก มีเลือดออกมาในกระเพาะ คุณหมอได้ล้างกระเพาะให้ แต่อาการปวดเริ่มมากขึ้น จึงให้ยามอร์ฟีนเพิ่ม งดอาหารและน้ำ เหลือแต่น้ำเกลือและยามอร์ฟีน ความดันเริ่มลดลงมาตามลำดับ

ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ศิลปินแห่งชาติ นักแสดง นักร้อง นักเขียน และนักจัดรายการวิทยุโทรทัศน์ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากการเป็นนักร้องวง “สุนทราภรณ์” รุ่นแรก ออกแผ่นเสียง และอัลบัม โด่งดังอย่างต่อเนื่องยาวนาน มีเพลงโด่งดังระดับตำนานมากมาย เช่น สีชัง, ยามรัก, หวงรัก และวนาสวาท จนได้เป็น ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล-ขับร้อง) พ.ศ. 2551

จากนั้นสร้างชื่อเสียงจากความชำนาญในอีกแง่มุมหนึ่งของชีวิต คือ การเป็นผู้ริเริ่มบุกเบิกทำรายการแนะนำและจัดระดับความอร่อยของร้านอาหาร จนเป็นที่รู้จักกันแพร่หลายในชื่อ “เชลล์ชวนชิม”

แจ้งให้ทุกท่านทราบคุณพ่อ. ม.ร.ว. ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ได้ ถึงแก่กรรมเมื่อเวลา 11 35วันนี้ที่โรงพยาบาลเปาโล

โพสต์โดย ครอบจักรวาล เมื่อ วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2019

เรียนทุกท่านทราบตามที่ผมได้รายงานอาการป่วยของคุณพ่อมาตลอดตั้งแต่ได้เข้าโรงพยาบาลมาเมื่อวันที่ 29 เดือนที่แล้ว…

โพสต์โดย ครอบจักรวาล เมื่อ วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2019

keyboard_arrow_up