ตู้อาถรรพ์! หนุ่ม 19 เดินเข้าไปผูกคอตาย ญาติช็อกอดีตหมอนวดเคยดับจุดนี้ จ่อเผ่น (คลิป)

จากกรณีมีผู้ผูกคอตายภายในตู้เสื้อผ้าภายในห้องแถว ริมถนนกิจมณี ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นตึกแถวที่เช่าเปิดเป็นอู่เปลี่ยนล้อแม็กซ์รถยนต์ ทราบชื่อคือ นายทศพร บุญมา หรือ เดี่ยว อายุ 19 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น

บริเวณตู้เสื้อผ้า จุดเกิดเหตุ
บริเวณตู้เสื้อผ้า จุดเกิดเหตุ

วันที่ 18 ส.ค. 62 ทีมข่าวเดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ พบว่าสถานที่เกิดเหตุปิดทำการ ญาติเจ้าของร้าน เปิดให้ทีมข่าวได้เข้าไปดูจุดเกิดเหตุ บริเวณชั้น 3 ด้านในมีลักษณะการกั้นผนังไม้อัดเป็นห้อง ด้านในมีตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน 1 ตู้ เปิดประตูตู้ออกยังพบมีเชือกผูกติดอยู่ 1 เส้น บริเวณราวแขวนผ้า ซึ่งเป็นเชือกที่ผู้ตายใช้ผูกคอตัวเองเสียชีวิต

น.ส.สุดใจ (นามสมมติ) ญาติเจ้าของร้านที่เกิดเหตุ

น.ส.สุดใจ (นามสมมติ) ญาติของเจ้าของร้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนเองและผู้ตายค่อนข้างสนิทกัน เพราะตนก็พักอยู่อาคารติดกัน วานนี้ตนเองเห็นผู้ตายทำตัวปกติ น้องชายตนค่อนข้างสนิทกับผู้ตาย มักจะเข้าไปเล่นกันอยู่เป็นประจำในช่วงเวลากลางคืน ผู้ตายลงมาซักผ้าตามปกติ ช่วง 23.00 น. ตนก็เห็นผู้ตายนอนอยู่บนที่นอน จากนั้นตนและน้องก็ออกไปทำธุระนอกบ้าน กลับมาอีกครั้งก็ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ส่วนตัวคิดว่าผิดปกติ เพราะบ้านที่เกิดเหตุ ปกติจะไม่ถูกล็อกไว้ น้องชายตนก็จะเข้าออกไปเล่นได้ตามปกติ แต่เมื่อคืนบ้านล็อก ต้องใช้เครื่องตัดแม่กุญแจ

ภาพจำลองการเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม วันนี้ช่วง 12.00 น. น้องชายตนไปเจอว่าผู้ตายผูกคออยู่ในห้องที่ชั้น 3 แล้ว สภาพใช้เชือกผูกคอตัวเองในตู้เสือผ้า ซึ่งปกติจะไม่มีใครนอนในห้องนั้น ตอนตนขึ้นไป พบว่าผู้ตายถูกนำตัวลงมานอนที่พื้นแล้ว มีเลือดออกที่ข้อมือ ซึ่งไม่แต่ใจว่าเกิดจากอะไร ตนจึงไปแจ้งตำรวจที่ป้อมจราจร ให้ประสานกู้ภัยเข้ามารับศพ ที่ผ่านมาผู้ตายเป็นคนเงียบ ๆ มักบอกว่าตัวเองเป็นบ้า แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ และผู้ตายดูเป็นคนมีปัญหาครอบครัว ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องนี้

นอกจากนี้ อีกประเด็นที่อาจเป็นสาเหตุ เกิดจากเมื่อก่อนวันสารทจีน ผู้ตายเพิ่งไปขยับศาลตี่จู๊เอี้ย ศาลคนจีนที่ตั้งกับพื้นในบ้าน ซึ่งเป็นของเจ้าของตึกแถวที่เกิดเหตุ เนื่องจากปกติศาลจะวางอยู่กลางบ้าน และร้านกำลังจะจัดพื้นที่ใหม่ จึงย้ายไปไว้หลังตู้เย็น ซึ่งบ้านตนเป็นคนเชื้อสายจีน นับถือว่าหากช่วงวันสารทจีน เป็นวันที่ไหว้บรรพบุรุษ แต่กลับไปย้ายศาลโดยไม่บอก อาจจะเป็นอาถรรพ์เรื่องนี้ก็ได้ อีกทั้งในห้องที่เกิดเหตุ และในตู้เสื้อผ้าเดียวกัน เคยมีคนผูกคอตายมาก่อนแล้ว เนื่องจากที่นี่เคยเปิดเป็นลักษณะอาบอบนวดมาก่อน และมีพนักงานหญิงไปผูกคอตายที่จุดดังกล่าว หลังจากนี้เจ้าของร้านจะย้ายออกจากร้านแล้ว ตนที่อยู่ตึกข้างกันก็จะย้ายออกด้วย

keyboard_arrow_up