สร้างรถไฟฟ้าเป็นเหตุ! ถนนพังฝาท่อโผล่สูง ล่าสุดสั่งรื้อเทคอนกรีตทับ

เรื่องราวที่มีการแชร์ในโลกโซเชียล บริเวณจุดที่มีการก่อสร้างรถไฟฟ้าบนถนนพหลโยธิน ก่อนถึงทางเข้า รพ.ภูมิพล แผ่นเหล็กขอบฝาท่อบนพื้นถนนโผล่ขึ้นมาต่างระดับค่อนข้างมาก ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุในบริเวณดังกล่าว ล่าสุดผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่เพื่อไปตรวจสอบ

จากกรณีมีผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า พรรณา อ่อนพุทธา โพสต์ภาพอุบัติเหตุบนท้องถนนพร้อมระบุข้อความว่า “ขอประกาศแจ้งเตือนให้ระมัดระวังอุบัติเหตุ การขับขี่ยานพาหนะ (โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์) ที่จุดก่อนถึงทางเข้า รพ.ภูมิพล เหตุการณ์เกิดขึ้นวันนี้ (24 มิ.ย. 62) เมื่อประมาณช่วงเวลา 12.30 น. โดยมีแผ่นเหล็กขอบฝาท่อโผล่ขึ้นมาต่างระดับค่อนข้างมาก ระมัดระวัง ถนนพังตั้งแต่แยก คปอ.ยาวยันตลาดสะพานใหม่ ช่วงนี้ฝนตกทวีคูณความอันตรายบนท้องถนน ทำงานอย่างนี้ จะคว่ำมาหลายรอบแล้วเหมือนกัน แบบนี้ใครรับผิดชอบรับผิดชอบกันเอง”

วันนี้ (25 มิ.ย.62) คุณปราโมทย์ คำมา ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ โดยจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณหน้าสถาบันเวชศาสตร์ การบินกองทัพอากาศ ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าสะพานใหม่ เขตสายไหม ล่าสุดได้มีการปรับปรุงแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการนำเอาแผ่นเหล็กทั้งหมดออกไป และเทคอนกรีตทับให้เรียบไปกับพื้นถนน ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็น เป็นความรับผิดชอบของโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต

ทีมข่าวมีโอกาสได้พูดคุยกับ นายวินัย สำราญ อายุ 32 ปี เป็นคนเห็นเหตุการณ์ ที่อยู่บริเวณนั้นเล่าให้ฟังว่า วันนั้นเหตุเกิดช่วงเช้า ต้นทำงานอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุได้ยินเสียงดังสนั่นคล้ายรถชนกัน จึงรีบวิ่งออกมาดู ก็เห็นมีรถจักรยานยนต์สองคันพลิกคว่ำอยู่ ข้างๆรถก็มีคนขับที่นอนเจ็บอยู่ด้วย

นายวินัย สำราญ ผู้เห็นเหตุการณ์

ซึ่งจากการสอบถามคนเจ็บ ได้ความว่า รถจักรยานยนต์หลายคัน และมีรถยนต์อยู่ด้านหน้า ขับมาตามถนนพหลโยธินขาเข้าตามปกติ พอมาถึงช่วงสถานีรถไฟฟ้าโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช หน้าสถาบันเวชศาสตร์การบินกองทัพอากาศ รถยนต์ได้ขับผ่านไปและเหยียบบริเวณแผ่นเหล็กจนพ้นไป แต่เมื่อรถยนต์เหยียบแผ่นเหล็กทางด้านหน้า แผ่นเหล็กที่อยู่ทางด้านหลังจึงกระดกขึ้น ทำให้รถจักรยานยนต์ที่ขับตามมาหลบไม่ทันและสะดุดล้ม อย่างที่ปรากฏในภาพ โชคดีที่จุดเกิดเหตุอยู่ใกล้โรงพยาบาลเจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวผู้ประสบอุบัติเหตุทั้งสองคนส่งโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช

นายวินัยยังเผยว่า แผ่นเหล็กที่นำมาวางตรงนี้เป็นของโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าบีทีเอสที่นำมาวางเนื่องจาก พื้นผิวถนนมีร่องรอยชำรุดจากการก่อสร้าง จำนำแผ่นเหล็กมาวางไว้ชั่วคราวได้ประมาณเดือนกว่าแล้ว ก่อนหน้านี้ยังไม่เคยเห็นมีการเกิดอุบัติเหตุ แต่ตอนกลางคืนตนก็ไม่รู้ว่ามีบ้างหรือไม่

keyboard_arrow_up