สะเทือนใจ! บันทึก “น้องชายแดน” ก่อนถูกติวเตอร์รุมฆ่า – แฉอีกสูบเงินเด็กอ้างทำรั้วพัง (คลิป)

วันที่ 19 มิ.ย. 62 ความคืบหน้ากรณี พ.ต.อ.สุทธินันทร์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ เข้าจับกุมตัวนายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ เจ้าของสถาบันกวดวิชาเตรียมทหาร พร้อมด้วยภรรยาและแม่ยาย ในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย หลังจากผู้ปกครอง ด.ช.ฐปกร ทรัพย์สิน หรือน้องชายแดน อายุ 14 ปี เข้าแจ้งความ เนื่องจากค้างคาใจสาเหตุการตายของลูก หลังเข้าไปศึกษาและเก็บตัวอยู่ที่สถาบันดังกล่าว แล้วถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ด.ช.ฐปกร ทรัพย์สิน หรือน้องชายแดน ผู้เสียชีวิต

หลังการจับกุมตัวได้ตำรวจ นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ จนถึงขณะนี้ผู้ต้องหาทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธ

ภาพจำลองเหตุการณ์

แต่จากการสอบสวนพยานที่เกี่ยวข้อง ยืนยันตรงกันว่าน้องชายแดนโดนทำร้ายจริง โดยใช้อาวุธเป็นไม้เบสบอล หลังจากเกิดเหตุก็นำไม้เบสบอลทั้งหมด 8 อัน ไปโยนทิ้งริมแม่น้ำปิง หมู่ที่ 1 ต.วัดไทรย์ อ.เมืองนครสวรรค์ โดยเจ้าหน้าที่สามารถงมค้นหามาได้แล้วจำนวนหนึ่ง

เจ้าหน้าที่งมค้นหาไม้เบสบอล

ล่าสุดครอบครัวน้องชายแดนได้เปิดเผยข้อความในสมุดบันทึกประจำวันของลูกชาย ซึ่งเขียนไว้เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 62 กลางบรรทัดแรกเขียนข้อความระบุว่า “วันกลับบ้าน” นอกจากนี้ระบุข้อความด้วยลายมือตอนหนึ่งว่า “วันนั้นเป็นวันที่ผมรอมาที่จะได้เจอพ่อและแม่ เป็นเวลาหลายเดือน ที่ผมไม่ได้พบพวกท่าน ผมนั้นมีความสุขมาก”

บันทึกของน้องชายแดน

ทั้งนี้ บันทึกวันสุดท้ายของน้องชายแดนในสมุดเล่มดังกล่าว เขียนเมื่อวันที่ 15 เม.ย. 62 เล่าว่าเจ้าตัวได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งแม่ทำงานอยู่ ระบุด้วยว่าวันดังกล่าวแม่มีคนไข้ต้องดูแลเยอะมาก และต้องทำงานจนถึงเวลาตี 1

บันทึกของน้องชายแดน

ส่วนกรณีที่ ด.ช.ตี๋ ซึ่งเคยเรียนในสถาบันดังกล่าว เคยถูกทำร้ายและต้องปีนกำแพงบ้านเพื่อหลบหนี ต่อมานายณัฐพลได้มาเรียกเก็บเงินจากครอบครัว ด.ช.ตี๋ ประมาณ 18,000 บาท โดยอ้างว่าเป็นค่าเสียหายของกำแพงบ้านข้าง ๆ ที่ ด.ช.ตี๋ปีนข้ามมา เขาเรียกเก็บเงิน ล่าสุด เจ้าของบ้านหลังข้าง ๆ หลังที่เปิดเป็นสถาบันกวดวิชายืนยันว่าไม่มีการเรียกเก็บเงินค่าเสียหายตามที่นายณัฐพลกล่าวอ้าง

keyboard_arrow_up