สุดเหลือเชื่อ! พ่อค้ารถขายผักถูกวัยรุ่นทืบน่วม ต้นเหตุแค่ดึงถุงผักร่วงลงพื้น (คลิป)

วันที่ 11 มิ.ย. 62 ความคืบหน้ากรณีที่เพจ “บ้านเราบางนา ลาซาล แบริ่ง” ได้โพสต์ข้อมูลว่ามีกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายลุงรถขายกับข้าวย่านลาซาล 81 เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.30 น. เนื่องจากไม่พอใจที่ประกาศขายของเสียงดัง แต่โชคดีที่มี รปภ. เข้ามาช่วยเหลือก่อน ขณะนี้ผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวอยู่ที่รพ.เมืองสมุทรปู่เจ้า

รถขายกับข้าวของผู้บาดเจ็บ

ล่าสุด นายสำราญ อภัยรุณ วัย 53 ปี พ่อค้ารถขายกับข้าว เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. ตนและภรรยาขับรถเร่ขายกับข้าวและผักผลไม้ตามปกติเหมือนทุกวัน ที่ภายในซอยลาซาล 81 ระหว่างขับไปก็มีการใช้เสียงประกาศขายของไปด้วย สักพักตนเห็นชายหนุ่มคนหนึ่งเดินโซซัดโซเซคล้ายมีอาการมึนเมาสุรา ตนจึงขับรถแซงหน้าไป แล้วไปจอดบริเวณด้านหน้าเพื่อขายของให้กับลูกค้าอีกคนหนึ่ง

นายสำราญ อภัยรุณ ผู้ได้รับบาดเจ็บ

หลังจากที่ลูกค้าเดินออกไปแล้ว ชายคนนี้ก็เดินเข้ามากระชากถุงกับข้าวของตนที่แขวนขายปาทิ้งหมด เหมือนต้องการระบายอารมณ์โกรธบางอย่าง ตนก็ตกใจจึงเปิดประตูรถลงไปถามว่าทำอย่างนี้ทำไม ชายคนนั้นก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง จะจู่โจมเข้ามาทำร้าย แต่ตนก็ใช้เท้ายันเพื่อป้องกันตัว ทำให้ชายคนนั้นเสียหลักล้มลงกับพื้น ซึ่งขณะนั้นมีกลุ่มวัยรุ่น 3 คน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นญาติกัน เดินเข้ามาถามตนว่า “มึงทำน้องกูหรือ” ตนก็ปฏิเสธบอกว่าไม่ได้ทำ ซึ่งกลุ่มนั้นก็ดูไม่พอใจมาก ตนเห็นท่าไม่ดีจึงตัดสินใจวิ่งหนี พวกนั้นก็วิ่งตามบอกว่ามึงไม่รอดหรอก และก็วิ่งไล่กันมาประมาณ 100 เมตร จนตนล้มลงและถูกรุมทำร้าย

ซึ่งจากตอนแรกที่เห็นว่ามีคนรุมทำร้าย 3 คน แต่ช่วงหลังน่าจะมีมากกว่านั้น จนตนต้องแกล้งสลบ แต่พวกนั้นก็ยังดึงร่างตนขึ้นมาเตะซ้ำอีก จนสุดท้ายมีรปภ.ของโรงงานแห่งหนึ่งเข้ามาช่วยแยกออก และให้ตนมาอยู่ภายในโรงงานเพื่อความปลอดภัย สภาพตอนนั้นเต็มไปด้วยเลือดและบาดแผล เสื้อแขนยาวที่ใส่มาถูกถอดไปด้วยเหลือเพียงเสื้อกล้าม กางเกงและรองเท้าข้างเดียว

ภาพจำลองเหตุการณ์

คาดว่าสาเหตุอาจจะเกิดจากเมาแล้วรำคาญเสียงที่ตนประกาศขายของ แต่ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรกันมาก่อน เพราะตนขายของบริเวณนี้มาเกือบ 30 ปี ตัวชายคนนี้ตนก็รู้จัก เห็นมาตั้งแต่เด็ก ๆ พ่อแม่ครอบครัวเขาก็มาซื้อของอยู่เป็นประจำ ตนก็แก่แล้วจะไปสู้แรงวัยรุ่นได้อย่างไร สิ่งที่ทำรุนแรงเกินไป อยากจะให้ออกมาคุยกัน ถ้ายอมความกันได้ก็ยอม แต่ก็อยากมาให้ดูแลรับผิดชอบตนที่บาดเจ็บด้วย

นายบอย (นามสมมติ) คู่กรณีนายสำราญ

ขณะที่นายบอย (นามสมมติ) อายุ 24 ปี คู่กรณี เปิดเผยว่า คืนนั้นตนนั่งดื่มเบียร์อยู่หน้าบ้าน เจอลุงขับรถขายของในซอยบ้านประจำ แต่ไม่ได้สนใจเรื่องเสียงอะไรอยู่แล้ว สักพักตนจึงลุกขึ้นตั้งใจจะไปซื้อถั่วมาแกล้มเบียร์ พอไปถึงรถก็ดึงถุงกับข้าวของลุงมา แต่ของหลุดคามือมาทั้งพวง ลุงน่าจะเข้าใจว่าตนไปป่วน แต่ตนไม่ได้เจตนา ขณะนั้นก็กำลังก้มเก็บของให้ แต่ลุงลงมาจากรถบอกว่าทำแบบนี้ทำไม แล้วต่อยตนจนล้มลงไป

จากนั้นตนก็ลุกขึ้นมาแล้วต่อยคืน แลกกันคนละหมัด ก่อนที่กลุ่มญาติของตนจึงเดินเข้ามาช่วย ส่วนลุงก็วิ่งหนี ตนและพวกก็ตามไปรุมทำร้าย ซึ่งก็ยอมรับว่าทำไปเพราะโมโหที่โดนต่อย สักพักคนในบ้านก็มาดึงตัวกลับเข้าบ้านไป เพราะกลุ่มของลูกชายลุงก็มารออยู่เต็มซอย ปาขวด ปาหิน ทำร้ายคนในครอบครัวถึงในบ้าน ส่วนตนรู้สึกตัวอีกทีคือโดนตีอยู่หน้าบ้านเหมือนกัน ด้านพ่อแม่ของตนก็ซื้อของลุงอยู่ประจำ เขาก็ยังบอกให้ไปขอโทษลุง แต่ก็มาโดนกลุ่มลูกชายลุงทำร้ายก่อน เบื้องต้นวันนี้ตำรวจก็เรียกมากสอบปากคำเพิ่มเติม และคาดว่าน่าจะเคลียร์กันกับทางคู่กรณีเร็ว ๆ นี้

นายชาติ (สงวนนามสกุล) ผู้เห็นเหตุการณ์

ด้านนายชาติ  (สงวนนามสกุล) ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงที่ทะเลาะกันก่อนหน้านี้ตนไม่ทราบเรื่อง แต่หลังจากนั้นก็มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 30-40 คน เอาขวดเบียร์และหินปาเข้ามาในบ้านเหมือนลูกเห็บ จนทำให้รถพังเสียหาย ยืนยันว่ากลุ่มนั้นบุกรุกเข้ามาในบ้านและเอาไม้ตีหัวลุงวัย 89 ปีที่เป็นญาติของตน และคนในบ้านของตนไม่มีใครปาหินออกไปก่อนแน่นอน

keyboard_arrow_up