โจ๋ถูกยิงในวงเหล้า ที่แท้เพื่อนทำปืนลั่น แต่แหกตา ตร. ตกบันได สุดท้ายส่งแชตรับผิด (คลิป)

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก ได้รับแจ้งจากห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครนายก ว่า มีผู้ป่วยได้รับบาดเจ็บ ถูกกระสุนปืน เข้าที่บริเวณสะโพกหลังซ้าย ชื่อนายปลื้ม อายุ 17 ปี โดยมีกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นเยาวชนไม่ทราบจำนวน ช่วยกันพาเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บมาส่งที่โรงพยาบาลนครนายก โดยบอกกับเจ้าหน้าที่พยาบาลว่าเพื่อนตกบันไดสูงประมาณ 2 เมตร แต่ภายหลังจากเอ็กซเรย์ พบกระสุนปืนฝังอยู่ในร่างกาย

คราบเลือดบริเวณจุดเกิดเหตุ

วันที่ 11 มิ.ย. 62 นางวิลัย คะชาสินธ์ อายุ 51 ปี แม่ของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ 10 มิ.ย. ลูกชายขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปเวลาประมาณ 19.30 น. ไปหากลุ่มเพื่อนเพื่อสังสรรค์ตามปกติ กระทั่งเวลาประมาณ 21.30 น. โรงพยาบาลนครนายกโทรศัพท์แจ้งว่าลูกชายถูกยิง ต้องเข้าผ่าตัดด่วน จังหวะนั้น นายบาส เพื่อนของลูกชาย และพวกอีก 3 คน ขับรถยนต์เข้ามาเคาะประตูบ้านเรียกบอกตนว่าลูกชายถูกยิง ก่อนจะพามาส่งที่โรงพยาบาล ระหว่างนั้นนายบาสและเพื่อนอยู่เฝ้ารอดูอาการกับตน จนกระทั่งตนพูดคุยว่าจะไปแจ้งความ เนื่องจากยังไม่รู้สาเหตุว่าใครยิง จากนั้นนายบาสและเพื่อนก็ขอตัวกลับไปทั้งหมด

นางวิลัย คะชาสินธ์ แม่ผู้บาดเจ็บ

ตอนแรกที่ตนได้พูดคุยกับนายบาสว่าทำไมลูกถึงถูกยิง นายบาสบอกว่าไม่รู้ แต่ถูกคนอื่นยิงมาจากด้านหลัง ไม่ทราบว่าเป็นใคร ตนก็ปักใจเชื่อ แต่เท่าที่ดูจากบาดแผล แพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าเป็นการยิงในระยะประชิด จึงเอะใจและได้พูดคุยกับลูกชายภายหลังจากมีสติ ลูกชายบอกว่าถูกปืนลั่นใส่ หลังจากที่เล่นปืนแล้วแย่งปืนกัน ขณะนั่งกินเหล้าอยู่ด้วยกัน 4 คน ซึ่งเพื่อนเอาปืนพ่อมาเล่นกันในวงเหล้า

นายต้า (นามสมมติ) เพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์

นายต้า (นามสมมติ) เพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนและเพื่อนอีก 3 คนคือ นายวุธ เจ้าของบ้าน, นายบาส คนทำปืนลั่น และนายปลื้มคนเจ็บ มานั่งเล่นสังสรรค์กันอยู่ที่หลังบ้านของนายวุธ ขณะที่นายวุธเข้าไปนอน ตนเดินออกมาคุยโทรศัพท์หน้าบ้าน ส่วนหลังบ้านมีเพียงนายบาส และนายปลื้มอยู่ด้วยกันเพียง 2 คน ตนก็ได้ยินเสียงปืนดัง 1 ครั้ง รีบวิ่งเข้ามาดูพบว่านายปลื้มนั่งจมกองเลือดอยู่ ตนจึงนำผ้าปิดแผลห้ามเลือด นายบาสอยู่ในอาการตกใจ ควบคุมสติไม่ได้ ทั้งร้องไห้ขอโทษเพื่อน บอกกับตนว่าปืนลั่น จากนั้นตนจึงวิ่งไปปลุกนานวุธให้นำรถยนต์พาคนเจ็บส่งโรงพยาบาล.

ภาพจำลองเหตุการณ์

ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ เพราะทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกัน ไม่มีเจตนายิงทำร้ายเพื่อนแน่นอน หลังจากแยกย้ายกัน ตนก็ไม่สามารถติดต่อนายบาสได้ เชื่อว่าเพื่อนเกิดอาการตกใจกลัว ตนจึงอยากให้นายบาสเข้ามาพูดคุยกับครอบครัวคนเจ็บ แล้วกลับมาเยี่ยมอาการเพื่อนด้วย

แชตจากเฟซบุ๊กของนายบาส

ขณะเดียวกัน นายบาสมีการส่งข้อความมาในกลุ่มเฟซบุ๊กของเพื่อน ๆ ในทำนองขอโทษปลื้ม และเพื่อน ๆ ทุกคน และยอมให้นายปลื้มยิงคืนก็ได้ พร้อมขอให้พระคุ้มครอง อยากให้ปลื้มปลอดภัย

keyboard_arrow_up