อุ๊ หฤทัย ซัด “ช่อ พรรณิการ์” แซะเก่งล้อเลียนสถาบัน หวังปรับตัวเป็นถึงนักการเมือง (คลิป)

วันที่ 10 มิ.ย. 62 “อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี” นักร้องชื่อดังได้แสดงความเห็นผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว เกี่ยวกับภาพและสเตตัสในอดีตของ “ช่อ-พรรณิการ์ วานิช” ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคอนาคตใหม่ โดยอุ๊ หฤทัยต้องการให้ช่อ พรรณิกา ตอบคำถามเรื่องดังกล่าว ภายหลังจากที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

ภาพของช่อ พรรณิการ์ ที่ถูกวิพาษณ์วิจารณ์

ล่าสุด อุ๊ หฤทัย เปิดเผยว่า จากภาพที่เห็นคงไม่ใช่ตนคนเดียวที่เห็นแล้วเศร้า เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น รูปเมื่อ 9 ปีที่แล้วเป็นช่วงที่ ร.9 ทรงพระประชวรอยู่ด้วย และมีรัฐประหาร ในฐานะที่คุณช่อจบจากคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ย่อมต้องรู้ดีว่าสถาบันกษัตริย์ไม่ใช่พรรคการเมือง ต้องรู้ถึงความเหมาะสม ควรจะเป็นความภาคภูมิใจ แต่พอมาล้อเลียนแบบนี้ นอกจากทำให้คนเสียใจแล้ว ยังเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้คนรุ่นใหม่ เพราะคุณช่อถือเป็นสตรีที่มีบทบาทเรื่องการเมืองในตอนนี้ มีสถานภาพเป็นนักการเมืองแล้ว คนไทยที่เลือกอนาคตใหม่ก็น่าจะอยากเห็นการเมืองในทางสร้างสรรค์มากกว่า

อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้อง

สาเหตุที่ตนออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อเป็นการตั้งคำถามถึงความเหมาะสม เพราะจุดยืนเรื่องพระมหากษัตริย์ในไทยถือเป็นเรื่องสำคัญ เป็นความมั่นคงของชาติ ถ้ามีใครมาลบหลู่สถาบันกษัตริย์ ถือเป็นเรื่องที่ทำให้ความมั่นคงของชาติสั่นคลอนไปด้วย ตนไม่อยากตายไปแบบที่ต้องเห็นประเทศแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่าย โดยที่ไม่ได้ทำอะไรเลย ไม่ได้ออกมาพูด สร้างความเข้าใจให้คนรุนใหม่ได้ฉุกคิดสักนิดหนึ่งว่า จะมาสั่นคลอนความมั่นคงประเทศเพื่ออะไร ไม่มีใครได้ประโยชน์ ตนคิดว่าสิ่งที่คุณช่อทำเรียกว่าการแซะ ที่เด็กรุ่นใหม่คิดว่าเท่ แต่จริง ๆ ไม่เท่ และไม่เหมาะสม ส่วนเนื้อหาที่ตนโพสต์ไม่ได้มองว่ารุนแรง แค่ถามจากความรู้สึก ส่วนเรื่องการเมืองในอดีตก็ไม่ควรเอามาอ้าง และยังกล่าวอีกว่าไม่ได้มีการติดต่อส่วนตัวกับทางคุณช่อ ตนเคลื่อนไหวแค่ในโซเชียลมีเดียไปตามกระแสที่เกิดขึ้นเท่านั้น

ข้อความที่อุ๊ หฤทัยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก

ส่วนเรื่องที่ตำรวจกองปราบปรามจะตั้งสอบดำเนินการเอาผิดคุณช่อตามพ.ร.บ.คอมพ์ ตนคิดว่าการตรวจสอบตามข้อเท็จจริง เป็นหน้าที่ของตำรวจโดยตรง ไม่ได้เกี่ยวกับตน ยืนยันว่าสิ่งที่ตนทำคือออกมาแสดงความคิดเห็นเท่านั้น ไม่ได้จะออกมาคัดค้านหรือรวมกลุ่มเอาผิดอะไร และมองว่าเรื่องนี้ผิดพลาดก็แก้ไขกันได้ มองว่าคุณช่อยังมีอนาคตไกลบนเส้นทางสายการเมือง แต่ต้องปรับกันไป

keyboard_arrow_up