แม่หัวใจสลาย! ลูก 2 คนกับผัวตายคาบ่อขี้หมู เผยลื่นพลัดตก สูดก๊าซไข่เน่า (คลิป)

วันที่ 30 พ.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณีหญิงวัย 7 ขวบ และ 9 ขวบ พลัดตกลงบ่อพักมูลสุกร โดยผู้เป็นพ่อเข้าไปช่วยเลยตกลงไปในบ่อ จนกระทั่งทำให้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ในพื้นที่พรุนายขาว หมู่ 7 ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือนายระพีพัฒน์ มาโต อายุ 35 ปี น้องหนูนาอายุ 9 ขวบ และน้องปูหวานอายุ 7 ขวบ

พื้นที่จุดเกิดเหตุ

ที่วัดพรุนายขาว ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ

บรรยากาศสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ

โดยนายก้องเกต ศรีจูตอง อายุ 46 ปี พี่เขยนายระพีพัฒน์ และเป็นลุงของเด็กที่เสียชีวิตทั้งสองคน เปิดเผยว่า น้องสาวของตนและผู้เสียชีวิต มีอาชีพทำฟาร์มเลี้ยงสุกรขุน โดยเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. น้องสาวโทรศัพท์มาหาตนบอกว่าสามีและลูกสาวอีก 2 คน คือ น้องหนูนาอายุ 9 ขวบ และน้องปูหวานอายุ 7 ขวบ ยังไม่กลับบ้าน ซึ่งกลับบ้านผิดเวลา จึงขอให้ตนช่วยออกตามหาที่ฟาร์ม เนื่องจากล่าสุดทราบว่าน้องเขยและหลานสาวอยู่ที่ฟาร์มสุกร

นายก้องเกต ศรีจูตอง ญาติผู้เสียชีวิต

จากนั้นตนและญาติจึงออกมาที่ฟาร์มช่วยกันตามหา ระหว่างนั้นตนเดินไปเห็นและสังเกตว่าบ่อพักมูลสุกรผิดปกติคือ ถ้าหากมีแก๊สมีเทนอัดในบ่อ ผ้ายางที่คลุมบ่อจะต้องโป่งพองเป็นทรงกลม แต่ขณะนั้นพบว่าผ้ายางแฟบลง คล้ายกับมีแก๊สรั่วออก จึงตัดสินใจดึงผ้ายางบริเวณขอบบ่อดู จึงเห็นแผ่นหลังของน้องเขยนอนคว่ำหน้าอยู่ในบ่อ จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมา ก่อนจะพบว่ามีร่างหลานสาวอีก 2 คนอยู่ในบ่อด้วย

ภาพจำลองเหตุการณ์
ภาพจำลองเหตุการณ์

โดยบ่อดังกล่าวนี้เป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ไม่มีคนนอกเข้าออก และหลานสาวทั้งสองคนก็เคยเข้าไปวิ่งเล่นเป็นประจำ และพ่อแม่มักจะตักเตือให้ระมัดระวัง เหตุการณ์ดังกล่าวอาจเกิดจากหลานสาวคนเล็กพลัดตกน้ำก่อน เนื่องจากผ้ายางที่คลุมอาจจะลื่น เพราะวันเกิดเหตุมีฝนตก จากนั้นพี่สาวจึงพยายามลงไปช่วย จนกระทั่งพ่อผ่านมาเห็นว่าลูกพลัดตก จึงรีบกระโดดลงไปช่วย แต่ด้วยความรีบทำให้นายระพีพัฒน์ ซึ่งสวมรองเท้าบูทอยู่กระโดดลงไปช่วยลูกทันที โดยไม่ได้ถอดออก แต่สุดท้ายไม่สามารถช่วยเหลือได้ จนเสียชีวิตทั้งหมด

นางเอราวรรณ มาโต ภรรยาของนายระพีพัฒน์ และแม่เด็ก

ด้านนางเอราวรรณ มาโต อายุ 37 ปี ภรรยาของนายระพีพัฒน์ และเป็นแม่ของเด็กทั้ง 2 ราย เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ที่สูญเสียสามี และลูกสาวทั้ง 2 คน ทำให้ตอนนี้ตนเหลือเพียงลูกชายคนเล็กเพียงคนเดียว รู้สึกช็อก เสียใจมาก ตนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในวันดังกล่าว เนื่องจากสามีไปรับลูกสาวทั้ง 2 คนจากโรงเรียน ก่อนจะแวะไปที่ฟาร์มสุกร โดยปกติแล้วตนและสามีจะไปรับลูกพร้อมกัน แต่วันเกิดเหตุมีเพียงสามีไปรับคนเดียว ตนรู้สึกผิดปกติที่สามียังไม่กลับเข้าบ้าน อีกทั้งโทรศัพท์ไปหาหลานสายแต่ก็ไม่รับ จึงขอให้พี่ชายและญาติช่วยตามหา ตนรู้สึกเสียใจมาก ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้ เกิดขึ้นกับครอบครัวของใคร

keyboard_arrow_up