หนุ่ม อบจ.โคราช จูบหน้าผากขอโทษกู้ภัย ยันคลิปกร่างไม่เมา แต่เครียดปัญหาชีวิต

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่ภาพชายแต่งชุดข้าราชการ โดยระบุว่ามีการอ้างตัวเป็นปลัด ลงจากแท็กซี่ มายืนด่ากู้ภัยขณะปฏิบัติหน้าที่ บริเวณแยกถนนร่วมเริงไชย อ.เมือง จ.นครราชสีมา บอกว่าทำงานไม่มีประสิทธิภาพ กีดขวางการจราจร

ภาพจากคลิปบันทึกเหตุการณ์

ภายหลังนายนันทภพ ฉายดิลก เจ้าหน้าที่สำนักปลัด อบจ.นครราชสีมา ยอมรับว่าชายในคลิปนั้นเป็นตัวเอง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้อ้างตัวเป็นปลัด และในวันดังกล่าวไม่ได้มีอาการมึนเมา ส่วนที่ลงไปตักเตือนกู้ภัยนั้นทำในฐานะพลเมืองดี แต่ยอมรับว่าวันดังกล่าวนั้นมีความเครียดเนื่องจากเพิ่งหย่าร้างกับภรรยา นอกจากนี้ หลังเกิดเหตุการณ์ผู้บังคับบัญชาได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดทางวินัย

บรรยากาศขอขมา

ล่าสุด วันที่ 29 พ.ค. 62 นางบุญสิตา ขันธะวินะหุ ปลัดอบจ.นครราชสีมา พร้อมคณะ นำนายนันทภพ ฉายดิลก นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ สังกัดสำนักปลัดอบจ. นำดอกไม้สดไปขอขมานายสุเทพ ณัฐกานต์กนก ประธานฝ่ายกู้ชีพกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา และคณะกรรมการการแพทย์ฉุกเฉิน สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ด้วยสำนึกผิดที่ได้ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมกับสวมกอดเจ้าหน้าที่กู้ภัยคู่กรณี ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่น

บรรยากาศขอขมา

นายนันทภพ เปิดเผยว่า ตนขอรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากหวังดีอยากจะเข้าไปช่วยไม่ให้มีการจราจรติดขัด โดยตนเองไม่ได้เมาแต่อย่างใด แต่บุคลิกเป็นคนพูดเสียงดังจึงทำให้เหมือนสั่งการ นอกจากนี้ตนเองเพิ่งเลิกกับภรรยาได้ 3 เดือน รวมถึงลูกชายที่รับราชการเป็นตำรวจยศนายร้อยก็เพิ่งลาออกจากราชการ เกิดปัญหาชีวิต จึงทำให้เกิดภาวะเครียด อารมณ์ฉุนเฉียว ทำอะไรลงไปโดยไม่ยั้งคิด อย่างไรก็ตามตนจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้นอีก และจะควบคุมสติตัวเองให้ดีกว่านี้

นายนันทภพ ฉายดิลก ชายในคลิป

ด้านคณะกรรมการมูลนิธิกู้ภัย กล่าวว่า พร้อมรับคำขอโทษและไม่ติดใจเอาเรื่องใด ๆ ขอให้เป็นบทเรียนครั้งสุดท้าย และอยากให้เห็นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยที่ช่วยเหลืองานสังคมด้วย

keyboard_arrow_up