รวบฆาตกรขวานจามหน้า-ปืนยิงหนุ่มตายคาดงสับปะรด ที่แท้ฝีมือเจ้าของไร่ฆ่า นึกว่าหัวขโมย (คลิป)

จากกรณีเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (25 พ.ค. 62) พ.ต.ท.บรรจง เรือนสุข รอง ผกก.สอบสวน.สภ.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมด้วยชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.ต.สุมิตร ปิงวัง สว.สส.สภ.บ้านเสด็จ นำตัวนายบุญมา อายุ 62 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืน ขนาด 11 มม. แบบไทยประดิษฐ์ ยิงนายวินัย วงค์แก้ว อายุ 21 ปี และใช้ขวานฟันใบหน้าจนเสียชีวิตคาไร่สับปะรดของผู้ต้องหา เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.

ภาพจำลองเหตุการณ์

ล่าสุด วันที่ 26 พ.ค. 62 เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดที่เกิดเหตุ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม. มีญาติ ๆ ของผู้ตายพากันมาดูการทำแผน ญาติบางคนด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรง

เจ้าหน้าที่คุมตัวนายบุญมา ผู้ต้องหา ทำแผนฯ

นายบุญมา ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือยิงนายวินัยจริง พร้อมเล่าว่าตนเองมีอาชีพทำไร่สับปะรด ที่ผ่านมาสับปะรดมีคนมาขโมยอยู่บ่อยครั้ง แต่ยังจับใครไม่ได้ คืนเกิดเหตุได้ไปนอนเฝ้าไร่ ขณะกำลังขับรถยนต์ออกจากไร่ พบผู้ตายเดินผ่านไร่ของตนเอง และเข้าสอบถามพูดคุยจนเกิดมีปากเสียงกันเรื่องสับปะรดหาย

นายบุญมา ผู้ต้องหา

จากนั้น ผู้ตายเดินเข้าหาพยายามที่จะทำร้าย ตนเองอายุมากกว่า หากต่อสู้คงไม่มีแรง ประกอบกับความโมโหที่เด็กรุ่นหลานพูดจาขึ้นมึงขึ้นกูใส่ จึงชักอาวุธปืนยิงใส่หน้าอกซ้ายจนล้มลง และเจ้าตัวยังลุกขึ้น เดินเข้ามาหาตนอีกจนจวนตัว จึงใช้ขวานที่พกติดตัวมาด้วย ฟันใบหน้าอีกหลายครั้ง โดยเมื่อทราบว่านายวินัยเสียชีวิตแล้ว จึงนำปืนและขวานไปซ่อนในป่า ก่อนถูกจับกุมตัวได้

ทางพนักงานสอบสวน ได้ตั้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้โดยไม่ได้รับอนุญาต และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up