เปิดใจ “หมอมน” สัตวแพทย์หญิงคนสวย ช่วยชีวิตทารกแรกคลอด ลุ้นทั้งคลินิก สุดท้ายเด็กปลอดภัย (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ขณะสัตวแพทย์หญิงปฐมพยาบาลเด็กทารกที่คลินิก ซึ่งทารกชายคลอดก่อนกำหนด มีอาการไม่หายใจ สัตวแพทย์หญิงได้พยายามช่วยชีวิต จนสุดท้ายทารกก็ส่งเสียงร้อง และคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ส่วนมากชื่นชมหมอมน และบอกว่าเป็นหมอนางฟ้า ทั้งสวยและเก่ง

ภาพจากคลิป ขณะหมอมนช่วยชีวิตทารก

ล่าสุด วันที่ 20 พ.ค. 62 น.ส.ภูริชา ชัยเรืองภัทร ผู้โพสต์ เปิดเผยว่า ตนติดตามเพจของหมอมน มานานแล้ว และหมอมน เป็นหมอที่เอาใจใส่รักษาสัตว์เลี้ยงด้วยความจริงใจ ตนจึงประทับใจ และพาสุนัขมารักษากับหมอมน กระทั้งเมื่อวานช่วงค่ำ ขณะที่ตนเองกำลังพูดคุยกับหมอมนถึงอาการของสุนัข ก็มีผู้ชายคนหนึ่งเดินหน้าตาตื่นเข้ามาในคลินิก และขอให้หมอมนไปช่วยชีวิตทารกที่ไม่หายใจ ตอนนั้นตนเองและหมอมน ยังอยู่ในอาการตกใจ แต่หมอมนก็พยายามรวบรวมสติ และออกไปช่วยเหลือทารกอย่างรวดเร็ว ส่วนตนเองก็หยิบโทรศัพท์มาถ่ายคลิปไว้

น.ส.ภูริชา ชัยเรืองภัทร ผู้โพสต์

โดยสถานการณ์ค่อนข้างเป็นไปอย่างระทึกใจ แต่หลังจากที่หมอมนช่วยชีวิตทารกให้กลับมาหายใจได้ คนทั้งคลินิกต่างพากันปรบมือดีใจกันเสียงดัง เพราะลุ้น และเอาใจช่วยอย่างมาก

สพญ.วารีย์ ลิ้มรุ่งสุโข หรือ หมอมน

สัตวแพทย์หญิง วารีย์ ลิ้มรุ่งสุโข หรือ หมอมน อายุ 34 ปี เปิดใจว่า ตนต้องพยายามช่วยให้ทารกหายใจ โดยใช้เวลาอยู่พักใหญ่ กว่าเด็กจะเริ่มส่งเสียงร้อง ซึ่งหลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พาทารกและแม่ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล โดยตอนนั้นตนคิดเพียงแค่ว่าจะต้องช่วยทารกให้กลับมามีชีวิตให้ได้ และขอขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมด้วย

นายกิตติพงศ์ พัดทอง ผู้ขอความช่วยเหลือ

นายกิตติพงศ์ พัดทอง ผู้ขอความช่วยเหลือ เล่าว่า ตอนนั้นตนเองอยู่ที่บ้านใกล้กับจุดก่อสร้างต่อเติมบ้าน ที่มีคนงานอาศัยอยู่ โดยภรรยาของตนเองเดินมาบอกว่า มีหญิงตกเลือดใกล้คลอด แต่ไม่มีแท็กซี่รับไปโรงพยาบาล ตนเองจึงตัดสินใจไปเรียกหมอมนให้มาช่วย วินาทีนั้นตนเองรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากหมอมน ทั้งที่มีคนพาสัตว์เลี้ยงมารอรักษาอยู่เต็มคลินิก แต่หมอมนก็ทิ้งทุกอย่าง แล้วรีบมาดูอาการทารก ก่อนนำกลับไปช่วยที่คลินิก จนเด็กกลับมาหายใจ และมีอาการปลอดภัย ซึ่งตนตัดสินใจไปตามหมอมน เพราะคิดว่าหมอน่าจะรู้วิธีช่วยชีวิตทารกได้

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Min K Wg

keyboard_arrow_up