เหลือเชื่อ! ผักบุ้งพันขาเด็ก 4 ขวบตายคาบ่อ หลังแอบหนีแม่มาโดดน้ำเล่น (คลิป)

กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยี่สาร อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งพบเด็กชายอายุ 4 ปี เสียชีวิตในสภาพจมอยู่ในน้ำท้องร่องสวนข้างโรงงาน โดยมีคนงานนำศพเด็กขึ้นมา พบว่ามีผักบุ้งพันติดอยู่ที่เท้าของเด็ก ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่าเด็กลงไปเล่นน้ำ และถูกผักบุ้งพันขา แต่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จนเป็นเหตุให้เด็กจมน้ำเสียชีวิต

ภาพจำลองเหตุการณ์

วันที่ 10 พ.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุ ใกล้โรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 4 ต.ท้ายหาด อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พบเป็นลานโล่งที่มีใยมะพร้าววางตากอยู่ ห่างกันประมาณ 2 เมตร จะมีผ้าแสลนสีเขียวปิดบังไว้ ด้านหลังผ้าแสลนนี้เป็นคูคลอง หากใครจะเดินไปจะต้องมุดหรืออ้อมผ้าแสลนไป

พื้นที่จุดเกิดเหตุ

น.ส.วันทนา เกิดทองดี แม่ของเด็กที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อวานวันที่ 9 พ.ค. ตอนที่สามีจะไปทำงาน ลูกได้ขอตามไปด้วย พร้อมกับพูดว่าไม่มีใครรักหนู หนูจะไปกับพ่อ ตนจึงยอมให้ไป พอช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. แฟนก็ไม่เจอลูก แต่คนในโรงงานบอกว่าเห็นเด็กเดินไปกับสุนัขแถวคูคลอง เมื่อแฟนตนหาลูกไม่พบ จึงโทรศัพท์มาบอกตนว่าลูกหายไป ตนจึงคาดว่าลูกตกน้ำ เมื่อตนทราบเรื่องก็ได้ไปที่โรงงานทันที หลังจากนั้นจึงได้งมน้ำหาในคูคลองหลังโรงงาน

น.ส.วันทนา เกิดทองดี แม่ของเด็กที่เสียชีวิต

น.ส.วันทนา พูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า คูคลองดังกล่าวเป็นคูที่ลูกเคยไปเล่น โดยใช้เวลาค้นหาประมาณ 3 ชม. จึงพบลูกในสภาพที่ปากซีด ตามร่างกายไม่พบบาดแผลอะไร มีเพียงผักบุ้งที่ติดอยู่ที่ขา และเมื่อเห็นร่างลูกตนก็ไม่ติดใจสาเหตุการตาย เพราะคิดว่าลูกซนและพลัดตกน้ำเอง ส่วนลูกตนนั้นว่ายน้ำไม่เป็น แต่ชอบเล่นน้ำมาก ไม่เคยกลัวอะไร เป็นเด็กที่ใจกล้า ทั้งนี้ก่อนวันเกิดเหตุตนรู้สึกตากระตุกแรงมาก และปวดหัวแบบไม่ทราบสาเหตุ

keyboard_arrow_up